Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 08:12 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Rộn ràng ngày hội "Cuốn sách em yêu"

authorBùi My Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 21:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày hội sách là một sự kiện tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách...

   

Sáng 26.4, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu” đã chính thức khai mạc. 

 quang ninh: ron rang ngay hoi "cuon sach em yeu" hinh anh 1

Khai mạc Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 và Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu”.

Tham gia Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019 có 19 gian hàng trưng bày của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách như: Alpha book, Nhà sách Tiền Phong, Công ty Cổ phần Sách – Huế C&C, Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Ninh, Nhà sách Hà Công Luận, Công ty TNHH Bán lẻ Phương Nam – Chi nhánh Quảng Ninh, Nhà sách Trí Việt... 

19 gian hàng sẽ duy trì phục vụ các em học sinh và những người yêu sách đến tham quan, đọc sách trong 2 ngày 26 và 27.4.2019.

Ngoài ra, chung khảo Hội thi hùng biện “Cuốn sách em yêu” dành cho đối tượng là học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn TP.Hạ Long cũng đã diễn ra cùng ngày. 

Sau vòng sơ khảo được tổ chức từ ngày 15.3 - 20.4, đến nay Ban tổ chức đã lựa chọn được 25 học sinh xuất sắc nhất đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP.Hạ Long để tham dự vòng chung khảo.

Trong ngày Hội sách tỉnh Quảng Ninh năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 1 tủ sách thiếu nhi với 100 đầu sách cho trường Tiểu học Nam Sơn, huyện vùng cao Ba Chẽ.

 quang ninh: ron rang ngay hoi "cuon sach em yeu" hinh anh 2

Phần dự thi giới thiệu cuốn sách "Búp sen xanh" của học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hùng Thắng.

 quang ninh: ron rang ngay hoi "cuon sach em yeu" hinh anh 3

Thí sinh Lương Quỳnh Chi, Trường Tiểu học Bãi Cháy, giành giải xuất sắc của hội thi.

 quang ninh: ron rang ngay hoi "cuon sach em yeu" hinh anh 4

 quang ninh: ron rang ngay hoi "cuon sach em yeu" hinh anh 5

Đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách.

 quang ninh: ron rang ngay hoi "cuon sach em yeu" hinh anh 6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh trao tặng 1 tủ sách thiếu nhi với 100 đầu sách cho trường Tiểu học Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Ngày hội sách là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia trong quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và toàn xã hội đối với xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ngày sinh nhật ông xã điển trai Trần Phi Hùng, ca sĩ Lâm...
Sau khi "khủng bố" Nam Thư bằng loạt tin nhắn chửi bới, tài khoản...
Wendy Phạm - con gái ca sĩ Phi Nhung đã dành tặng mẹ món quà bất...