Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:18 AM (GMT+7)

Quay phim 8X nổi danh đứng sau nhiều giải vàng, bạc

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng đồng nghiệp thực hiện và gặt hái nhiều thành công với gần 10 huy chương vàng, bạc tại các cuộc thi liên hoan truyền hình trong nước và quốc tế nhưng khi nói về mình, anh Trần Vũ Linh phóng viên quay phim của Đài PTTH Quảng Ngãi lại khiêm tốn: "Tôi chỉ là người đứng sau".

   

Phải mất nhiều lần thuyết phục, phóng viên quay phim Trần Vũ Linh mới miễn cưỡng nhận lời trò chuyện.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Xã hội học tại Đại học Xã hội và Nhân văn T.P Hồ Chí Minh vào năm 2006, anh Linh về "đầu quân" làm phóng viên của Đài PTTH Quảng Ngãi, với công việc được phân công là phóng viên viết cho mảng thời sự.

 quay phim 8x noi danh dung sau nhieu giai vang, bac hinh anh 1

Phóng viên quay phim Trần Vũ Linh

Tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn sau đó, do thiếu người quay phim nên năm 2009 anh Linh được điều chuyển sang nhiệm vụ quay phim cho Phòng Văn nghệ & Giải trí.

Anh Linh tâm sự: "Do học trái ngành nên ra làm phóng viên đã khó, nay lại chuyển sang công việc quay phim lại càng khó hơn. Bởi lẽ từ trước đến giờ có cầm camera bao giờ đâu mà biết".

Vì vậy những thước phim quay đầu tiên đoạn thì nhòe, khi thì rung như "nhảy ngựa", không đủ hình để dựng....đành phải vứt bỏ luôn cả tin, phóng sự.

"Những lúc như vậy thấy rất nản lòng, định bỏ để đi xin việc khác. Nhưng nghĩ lại thấy nhiều anh chị đồng nghiệp đi trước cũng học trái nghề như mình mà hiện vẫn làm tốt nên quyết định tiếp tục với công việc này", anh Linh bộc bạch.

Nhờ cần cù chịu khó học hỏi và đặc biệt là những lần được gặp gỡ và chỉ dẫn từ những bậc tài danh trong nghề như đạo diễn NSND Trần Văn Thuỷ, NSND Nguyễn Thước, NSƯT Vương Khánh Luông....Và những câu chuyện, lời khuyên và sự chia sẻ của bậc "tiền bối" đã khơi gợi, truyền cảm hứng và "ngọn lửa" đam mê cho phóng viên quay phim thế hệ 8X này.

Và chỉ sau gần 7 năm kể từ khi chuyển sang công việc mới, với vai trò là người quay phim chính, anh Linh đã cùng với đồng nghiệp rong ruổi khắp các tỉnh thành nam bắc thực hiện hàng loạt bộ phim thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Tại các cuộc thi Liên hoan truyền hình trong nước và quốc tế, nhiều bộ phim do anh Linh và đồng nghiệp thực hiện đã gây tiếng vang lớn và đạt giải thưởng cao.

Tiêu biểu như những bộ phim: "Giai điệu của Ám ảnh" (nói về vụ thảm sát Sơn Mỹ), đạt giải Bạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc và giải C Báo chí Quốc gia năm 2013. "Đích đến Trái tim" (phim tài liệu cảm động về cô gái chân trần chạy marathon với trái tim khuyết tật - Phạm Thị Bình), đạt giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc và giải Bạc Liên hoan phim tài liệu toàn quốc 2014; đồng thời lọt vào vào top 3 phim tài liệu hay nhất tại Liên hoan điện ảnh truyền hình quốc tế Matera (Italia) năm 2014...

Xem bình luận
Lê Phương Trung cũng là một 8x nổi danh không kém. Khi 22 tuổi, anh ấy đã có ảnh đăng trên tạo chí...
Bình luận có 0 phản hồi
8x không phải dạng vừa đâu, chúc mừng bạn.
Bình luận có 0 phản hồi
tôi là Nhật Tân có nhận xét khách quan: chú quay rất tốt, tôi đã xem rất nhiều phim của chú. Tôi...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúc mừng nhà quay phim trẻ Trần Vũ Linh! Dân miền chung mìn nó thế, thấy ai đc là vùi dập ngay! Chú...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi khinh các bạn vừa commen sai sự thật, vì 2 lý do: 1. Anh Trần Vũ Linh chưa bao giờ đi quay dịch...
Bình luận có 0 phản hồi
chúc mừng anh trần linh nhé . nền điện ảnh cần lắm những người có tài và có tâm như anh
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...
Không khí lễ hội đã xuất hiện trên khắp các ngả đường. Đương nhiên,...