Thứ Tư, ngày 22/11/2017 16:54 PM (GMT+7)

Ra mắt cuốn sách Hồi ký Lý Quang Diệu: Câu chuyện Singapore

authorHà My Thứ Năm, ngày 23/03/2017 18:25 PM (GMT+7)
Sự kiện: Đọc sách

(Dân Việt) Cuốn sách được nhiều người mong đợi, Hồi ký Lý Quang Diệu gồm hai tập đã được ra mắt chiều nay tại Hà Nội.

   

Ngày 23.3 tại Hà Nội, bộ sách “Hồi ký Lý Quang Diệu" của nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Quang Diệu chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. Bộ sách gồm có 2 tập "Câu chuyện Singapore" và "Từ Thế giới thứ Ba vươn lên thứ Nhất".

 ra mat cuon sach hoi ky ly quang dieu: cau chuyen singapore hinh anh 1

Buổi lễ ra mắt sách "Hồi ký Lý Quang Diệu" tại Hà Nội

Bộ sách hồi ký kể về câu chuyện phát triển của Singapore, từ một quốc gia thuộc thế giới thứ ba với tài nguyên nghèo nàn, kinh tế yếu kém và xã hội lạc hậu, dưới sự chèo lái của Chính phủ do nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu lãnh đạo, đã vươn lên vị thế hàng đầu trên thế giới, trở thành một trong những trung tâm tài chính quốc tế với nền tăng trưởng trên 10% trong những năm gần đây.

 ra mat cuon sach hoi ky ly quang dieu: cau chuyen singapore hinh anh 2

Trong bộ hồi ký đặc sắc này, Lý Quang Diệu mô tả lại một cách chi tiết ngững sự kiện đã dẫn dắt Singapore đến độc lập và quá trình tái thiết quyết liệt để trở thành một "Con rồng châu Á". Người đọc sẽ được chứng kiến những trải nghiệm sống còn của Lý Quang Diệu như cuộc đấu với thực dân; thưởng trà và chơi golf với VĐV giỏi nhất của Vương Quốc Anh và Mã Lai; uống bia với các nhà lãnh đạo trong những buổi họp thâu đêm ... ít lãnh đạo cấp cao nào có thể cho bạn thấy nhiều góc khuất đến thế của thế giới, thấy cả một giai đoạn rục rịch chuyển giao của các nhà nước, qua giọng văn không kiêng nể.

Tag:  hoi ky ly quang dieu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên Phi Nhung chia sẻ sự thật về cha đẻ của con gái mình...
"Tôi mong Chi sẽ giữ những thứ tích cực bên cạnh, còn các vấn đề...
Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ dẫn chương trình Ai là triệu phú...