Thứ Ba, ngày 19/02/2019 01:30 AM (GMT+7)

“Sáng mãi theo dấu bước chân Người” nhớ 60 năm Bác Hồ về thăm Yên Bái

authorHà Thanh Thứ Hai, ngày 01/10/2018 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, những tình ca bất hủ, sâu lắng làm say đắm lòng người Yên Bái và bạn bè gần xa trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái.

   

Tối 30.9, tại Sân vận động tỉnh Yên Bái đã diễn ra buổi lễ trọng thể kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái. Chương trình đã ghi đậm những dấu ấn, những tình cảm đậm nét về Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

 “sang mai theo dau buoc chan nguoi” nho 60 nam bac ho ve tham yen bai hinh anh 1

Tái hiện hình ảnh Bác Hồ nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái tại Lễ đài sân vận động thị xã Yên Bái năm 1958

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã xúc động ôn lại những kỷ niệm sâu sắc ngày Bác Hồ về thăm quê hương Yên Bái và nhấn mạnh những thành quả nổi bật mà Yên Bái đã đạt được trong 60 năm qua. Bày tỏ sự thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái luôn học tập theo tấm gương đạo đức của người; đoàn kết một lòng, không ngừng nỗ lực, ra sức thi đua lao động, sản xuất nhằm xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp.

 “sang mai theo dau buoc chan nguoi” nho 60 nam bac ho ve tham yen bai hinh anh 2

"Huyền sử Âu Lạc" đưa khán giả về với cội nguồn dân tộc Việt Nam với huyền thoại Tiên Rồng.

Ngay sau phát biểu khai mạc, tiết mục “Huyền sử Âu Lạc” tái hiện một cách sống động, lung linh huyền ảo về truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân với dấu tích về những bước chân đầu tiên trong cuộc di cư vượt ngàn trên mảnh đất Yên Bái. Ngoài ra, các tiết mục nghệ thuật mang đậm nét văn hóa truyền thống được dàn dựng công phu đã tái hiện một cách chân thực, rõ nét những hình ảnh và tình cảm ấm nồng của Bác Hồ khi về thăm quê hương, đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái vào tháng 9 mùa thu lịch sử năm 1958.

 “sang mai theo dau buoc chan nguoi” nho 60 nam bac ho ve tham yen bai hinh anh 3

 “sang mai theo dau buoc chan nguoi” nho 60 nam bac ho ve tham yen bai hinh anh 4

 “sang mai theo dau buoc chan nguoi” nho 60 nam bac ho ve tham yen bai hinh anh 5

 “sang mai theo dau buoc chan nguoi” nho 60 nam bac ho ve tham yen bai hinh anh 6

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc khác diễn ra trong buổi lễ

Nhiều ca khúc sâu lắng về Người, ca ngợi những công lao, tình cảm cũng như cuộc đời và sự nghiệp của Bác được thể hiện xúc động, truyền cảm đã đi sâu vào trái tim mỗi người. Cùng với đó là những bản tình ca Tây Bắc làm xao xuyến lòng người kết hợp hài hòa với tiếng khèn du dương, vang vọng và những điệu xòe say đắm càng khiến cho buổi lễ thêm lắng đọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau Minkook - Zero 9, lại có thêm 1 diễn viên - người mẫu nam tự do...
Phụ nữ Thái Đen khi lấy chồng đều phải búi tóc (tẳng cẩu), kéo dài...
Nhân dịp 2 năm kỷ niệm ngày cưới, Trấn Thành và Hari Won đã chi...