Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:19 PM (GMT+7)

Sau giải trình "thi chui", Nguyễn Thị Thành sẽ bị phạt bao nhiêu?

authorPhi Yến (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 19/04/2017 08:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều qua, 18.4, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã có mặt tại Sở VHTT TP HCM để giải trình về việc "thi chui" theo công văn triệu tập.

   

Mặc dù theo thông tin có được 13h30 chiều hôm qua (18.4), Nguyễn Thị Thành phải có mặt tại Sở Sở VHTT TP HCM  để giải trình về lùm xùm đi thi chui “Miss Eco International 2017”. Tuy nhiên cô và quản lý đến Sở khá muộn so với mốc thời gian này. Xuất hiện trong trang phục trắng đơn giản, người đẹp gốc Bắc Ninh trông khá căng thẳng và có phần mệt mỏi sau khi dồn sức cho quá trình tranh tài tại Ai Cập trong suốt 2 tuần vừa qua.

Người đẹp Nguyễn Thị Thành cùng quản lý đến giải trình về việc thi chui

Ông Trần Trọng Hiếu- quản lý của Nguyễn Thị Thành cho biết chiều qua, cô đã gặp đại diện Sở VHTT TP HCM xong xuôi. Tuy nhiên chân dài 9X này chỉ mới ký biên bản do Sở đưa ra còn về hướng xử lý và mức án phạt cụ thể dành cho cô vẫn còn phải chờ đợi. 

Trước Nguyễn Thị Thành, rất nhiều người đẹp đã bị xử phạt vì hành vi thi chui. Năm 2013, Quế Vân đạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Người Việt thế giới được tổ chức tại Mỹ. Tuy nhiên, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lại hoàn toàn không hay biết gì về việc “bà mẹ hai con” này đi thi. Cô về nước và bị phạt 15 triệu đồng.

Trên nét mặt cô lộ rõ vẻ căng thẳng và mệt mỏi sau chuyến đi dài

Người đẹp Phan Hoàng Thu từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013. Dù giành giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á (Miss Southeast Asia) và lọt top 6 nhưng người đẹp vẫn bị phạt vì không xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Phan Hoàng Thu chấp nhận việc xử phạt hành chính 15 triệu đồng.

Tháng 12.2014, Diệu Linh lên đường sang Malaysia tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 dù chưa được cấp phép đi thi. Ngay khi trở về nước, Diệu Linh chấp nhận đóng phạt hành chính 22,5 triệu đồng.

Về trường hợp Nguyễn Thị Thành dù không được cấp phép bất chấp quy định lên đường sang Ai Cập dự thi Miss Eco International 2017 được ông Nguyễn Đăng Chương- Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận định, đây là một sự cố tình vi phạm chứ không phải không am hiểu pháp luật. Và ông Chương khẳng định, Cục sẽ xử lý nghiêm trường hợp này theo đúng luật đã quy định.

Trước đó, Nguyễn Thị Thành rạng rỡ trở về nước và bị nhận xét là "diễn sâu" tại sân bay

Theo đó, việc xử lý Nguyễn Thị Thành ngoài căn cứ theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP để đưa ra một khung tiền phạt, cô cũng sẽ bị đình chỉ hoạt động biểu diễn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Theo điểm 5 trong điều 14 "Vi phạm quy định về thi người đẹp và người mẫu" đã quy định: "Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thí sinh ra nước ngoài dự thì người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép".

Như vậy, rất có khả năng Nguyễn Thị Thành sẽ phải đóng mức án phạt cao nhất của khung này là 30.000.000 đồng vì theo quan điểm của Cục Nghệ thuật biểu diễn, cô cố tình vi phạm chứ không phải là am hiểu luật. Bên cạnh đó, sẽ còn có thêm hình thức xử lý "đình chỉ hoạt động biểu diễn" với người đẹp này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới sinh con nhưng ca nương Kiều Anh lại khiến mọi người chú ý bởi...
Sinh năm 1969, Thu Hà năm nay đã mấp mé bước vào tuổi 50, thế nhưng...
Trâm Anh đang trở thành cái tên nóng nhất hiện nay sau khi World...