Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:31 PM (GMT+7)

Sau Lệ Quyên, đến lượt Hà Anh nói: "Làm người thứ 3 là sai lầm"

authorThảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau Lệ Quyên lên tiếng về chuyện làm người thứ 3 là điều không thể chấp nhận thì mới đây cựu siêu mẫu Hà Anh là người tiếp theo chia sẻ quan điểm về câu chuyện người thứ 3.

   

 sau le quyen, den luot ha anh noi: "lam nguoi thu 3 la sai lam" hinh anh 1

Cách đây không lâu, chủ đề làm người thứ 3 đã từng gây xôn xao khi nữ hoàng phòng trà - Lệ Quyên từng có chia sẻ gây bão dư luận về người thứ 3. Cô tuyên bố không bao giờ chấp nhận chuyện “người thứ 3” hay những người đàn ông không còn xứng đáng với mình. Thì giờ đây chủ đề đó lại tiếp tục được làm “nóng” lên bởi những phân tích khá sắc sảo, mạnh mẽ của siêu mẫu Hà Anh.

 sau le quyen, den luot ha anh noi: "lam nguoi thu 3 la sai lam" hinh anh 2

Cô đưa ra những quan điểm riêng để bàn luận về vấn đề này. Trái với lời khẳng định "người thứ 3 chỉ đến sau chứ không sai" của ngôi sao Trà Ngọc Hằng, siêu mẫu lại cho rằng làm người thứ 3 là quá sai, dù có biện minh như thế nào. "Làm người thứ 3 có sai không? Sai quá đi chứ lại, dù có biện minh như thế nào", Hà Anh khẳng định.

Để minh chứng cho lời khẳng định "làm người thứ 3 quá sai", siêu mẫu 35 tuổi thẳng thắn liệt kê những điểm không đúng của người đến sau:

"Thứ nhất

Nếu không biết người ta có vợ rồi mà đem lòng yêu trước biết sau, nên trách mình ngu nếu nặng, dại mức nhẹ hơn, hoặc nhẹ nhất là nhẹ dạ cả tin. Nhưng chung quy cũng là tại mình không dùng đầu óc để nghĩ, không giành thời gian để tìm hiểu, không dùng giác quan của người tỉnh táo để suy xét, và không đặt câu hỏi để có câu trả lời.

Dù có tự biện minh thế nào, để bản thân rơi vào tình huống trớ trêu này, cũng là lỗi tại mình trước khi đổ lỗi cho chàng này đểu, nàng kia không giỏi giữ chồng. Là mình, là mình là mình!

 sau le quyen, den luot ha anh noi: "lam nguoi thu 3 la sai lam" hinh anh 3

Thứ hai 

Tình yêu không có lỗi? Đúng, nhưng mình ích kỷ?. Khi bất chấp tình cảnh trái ngoe, kể cả chưa cần mường tượng ra cảnh người vợ đơn côi kia và đứa con thơ thì bản chất của chúng ta đã là ích kỷ. Bản thân đã đặt cảm xúc và lợi ích cá nhân của mình lên trên lợi ích và cảm xúc của người khác. Chúng ta nhắm một mắt, bịt một tai để hy vọng rằng không có sự hiện diện của người ấy, không có nghĩa là họ không tồn tại.

Chúng ta dại dột, bất lực không làm chủ được cảm xúc của mình, có thể được coi là đáng thương nhưng không có nghĩa là chúng ta đúng!".

Không chỉ liệt kê những lý do không thể biện minh cho hành động là người thứ 3. Hà Anh còn khách quan tự đã đặt mình vào vị trí của người thứ 3 để hiểu và phân tích rõ những điều hơn lẽ thiệt của người đến sau. Theo cô, không phải người thứ 3 nào cũng sung sướng. Bên cạnh những người trơ tráo bất chấp thì vẫn có những người cảm thấy dày vò đau khổ.

Có những người chủ động quyến rũ đàn ông nhưng cũng có những người lại là nạn nhân của những kẻ chăng hoa đa tình. Ngoài ra, siêu mẫu cho rằng đôi khi người thứ 3 cũng là lối ra cho cuộc hôn nhân đang trên bờ vực tan vỡ.

"Làm người thứ 3 không phải lúc nào cũng sung sướng?. Không phải cứ là người thứ 3 có nghĩa họ đều là những con hồ ly?. Đúng, có người trơ tráo bất chấp nhưng cũng có những người cảm thấy dày vò đau khổ. Có những người thứ 3 tìm cách quyến rũ chồng của bạn nhưng cũng có những người là nạn nhân của ông chồng đa tình của bạn, hoặc là lối ra của cuộc hôn nhân đang trục trặc của bạn.

Nhưng dù gì đi chẳng nữa, dù họ không hẳn 100% là những cô nàng thánh nữ ngây thơ, vô tội, nhưng họ cũng không phải là 100% nguyên nhân gây ra đổ vỡ hạnh phúc của bạn.

Không thể có người đàn ông nào bị cướp đi nếu bản thân họ không muốn thế. Còn nếu họ ngây thơ, đáng thương và là nạn nhân của con hồ ly thì e rằng bạn đã lấy nhầm người! Chàng không phải là bạch Mã hoàng tử, cũng chẳng phải đàn ông chân chính, mà chỉ là một chú bé tham lam. Một người đàn ông chân chính không lừa dối, nói dối và bất chấp cảm xúc của người khác để đặt cảm xúc của mình lên ưu tiên số 1".

"Tôi nghĩ gì ư? Trong cương vị của một người vợ, tôi cố gắng tìm cho mình một người đàn ông tốt, trung thực, chân thành. Và tôi cùng anh cố gắng xây dựng hạnh phúc chung. 

 sau le quyen, den luot ha anh noi: "lam nguoi thu 3 la sai lam" hinh anh 4

Bên cạnh đó tôi luôn nhắc nhở mình phải luôn độc lập, đặc biệt là chủ động về tài chính, phải luôn giữ mình hấp dẫn, xinh đẹp. Tôi không đánh mất mình trong hôn nhân, mà vẫn luôn chăm sóc mình, giữ gìn bè bạn, tận hưởng cuộc sống! 

Để làm gì ư? để tôi luôn có giá trị đối với chính mình là một cá thể độc lập và đối với chàng. Còn nếu chẳng may một ngày nào đó chàng thay lòng đổi dạ, mà khéo tôi cũng thay lòng, chả ai biết trước tương lai thì xin chào quyết thắng! Đường ai nấy đi và tiếp tục tìm hạnh phúc cho mình. Người thứ 3, hay người thứ n cũng thế, đừng để họ hay ai khác làm chủ hạnh phúc của mình, ngoài chính bản thân mình!" - Siêu mẫu Hà Anh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cư dân mạng đang xôn xao chuyện MC xinh đẹp của chương trình Tiên...
Họa sĩ chia sẻ, ở thời điểm hiện tại bản thân vẫn đang duy trì, kìm...
Đang dẫn chương trình, MC Thụy Vân bất ngờ gặp tình huống khó xử...