Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/08/2018 07:45 AM (GMT+7)

Sau triển lãm ảnh nude, NAG Dương Quốc Định bán 3 bức giá 50 triệu

Điều khiến nhiều người tò mò là "số phận" của 52 bức ảnh khoả thân hậu triển lãm nude sẽ ra sao? Ngay trong những ngày diễn ra triển lãm, nhiều nhiếp ảnh gia đã "rao bán" những bức ảnh này.

   

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội được coi là dấu mốc quan trọng đối với bộ môn nghệ thuật ảnh nude (khoả thân) tại Việt Nam. Sau triển lãm, một số bức tranh được bán đi, tuy nhiên một số khác thì các nghệ sĩ chỉ biết gói ghém mang về nhà. 

Những ngày qua, dư luận xôn xao với triển lãm nude nghệ thuật đầu tiên tại Hà Nội. Đây được coi là sự kiện vui đối với các nghệ sĩ chụp ảnh khoả thân tại Việt Nam. Tại triển lãm, nhiếp ảnh gia Dzũng Art đã cho rằng sự kiện này như đưa bộ môn nude nghệ thuật từ bóng tối bước ra ánh sáng.

 sau trien lam anh nude, nag duong quoc dinh ban 3 buc gia 50 trieu hinh anh 1

Các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dũng Art.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người tò mò là "số phận" của 52 bức ảnh khoả thân hậu triển lãm nude sẽ ra sao? Ngay trong những ngày diễn ra triển lãm, nhiều nhiếp ảnh gia đã "rao bán" những bức ảnh này. 

Chia sẻ với Lao Động, nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định tiết lộ ông đã bán được 4/7 bức tranh trưng bày tại triển lãm, chỉ còn lại 3 bức gói ghém mang về nhà trưng bày.

Về giá cả của những bức tranh này, nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định cũng cho biết, giá ông đưa ra phụ thuộc vào tuỳ tác phẩm và kích thước, ông đã bán cho một khách hàng liền lúc 3 tấm với giá 50 triệu đồng. 

 sau trien lam anh nude, nag duong quoc dinh ban 3 buc gia 50 trieu hinh anh 2 

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định và vợ tại triển lãm nude.

Trước câu hỏi liệu giá này có quá "bèo" so với công sức để làm ra tác phẩm này, ông cho rằng nghệ thuật không có giá cụ thể nhất định và bán chỉ là thích hay không thích mà thôi. "Nghệ thuật thì không có giá cụ thể nhất định, hơn nữa tôi không kinh doanh nên chỉ là giá thoả thuận. Nếu thấy khách thích thật sự thì giá nào cũng được. Mà cảm thấy không thích thì giá nào tôi cũng không bán", nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định khẳng định.

Thực tế, ảnh nude vốn là loại hình khá táo bạo nên không phải khách hàng nào cũng có thể mua về trưng bày tại gia đình, hoặc nếu có đa phần sẽ trưng bày ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Tại các gia đình, với nhiều thế hệ, không phải ai cũng hiểu hết giá trị nghệ thuật của những bức ảnh.

Bởi vậy, theo nhiếp ảnh gia Thái Phiên, việc bán những bức ảnh khoả thân với "giá bèo" không phải là hạ thấp nghệ thuật mà đó là một cách truyền cảm hứng nghệ thuật.

Dù bán với giá "bèo" nhưng những bức ảnh sẽ đi nhiều nơi, đến gần hơn với công chúng, đó cũng chính là mong muốn của những nhiếp ảnh gia cả đời đau đáu với môn nghệ thuật vốn được cho là nhạy cảm này. 

Trước đó, theo con số thống kê từ Trung tâm Giám định và Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, chỉ sau 4 ngày đầu triển lãm nude nghệ thuật đầu tiên tại Hà Nội đã thu hút hơn 6.000 người đến xem. Đây cũng là con số kỉ lục chưa từng thấy ở các triển lãm nhiếp ảnh tại Việt Nam trước đó. 

Theo Nguyên Linh (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, nhà sản xuất phim tài liệu "Park Hang-seo: Người truyền lửa"...
Game show ca nhạc thoái trào sau thời gian bùng nổ, trong khi những...
Tối 13.12, 94 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cùng nhau bước...