Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:37 PM (GMT+7)

Sẽ xử phạt Cty Trần Anh vụ "nữ tiếp thị mặc bikini bán hàng"

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Thanh Phong – Chánh tranh tra Sở VHTT Hà Nội cho biết: Sáng ngày 6.5, Sở VHTT Hà Nội đã xin ý kiến Bộ VHTTDL thành lập ban thẩm định để xác định hành vi vi phạm trong việc mặc bikini tiếp thị sản phẩm tại siêu thị quảng cáo Trần Anh (số 18 Phạm Hùng, Hà Nội).

   

Theo ông Phong, các thành viên trong Hội đồng thẩm định (gồm Cục Văn hóa cơ sở, thanh tra Bộ và thanh tra sở… ) đều cho rằng hành động mặc bikini tiếp thị sản phẩm ở siêu thị điện máy Trần Anh đã vi phạm về hoạt động quảng cáo, cụ thể là: Quảng cáo không xin phép, hình ảnh quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục. Chính vì vậy hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt theo quy định vi phạm về hoạt động quảng cáo.

 se xu phat cty tran anh vu "nu tiep thi mac bikini ban hang" hinh anh 1

Trước đó, ngày 28.4, siêu thị điện máy Trần Anh số 18 Phạm Hùng xuất hiện 5 năm cô gái trẻ trong trang phục bikini “mát mẻ” đang tiếp thị sản phẩm tại nơi đây. Để thu hút khách hàng, các cô gái trong trang phục thiếu vải sẵn lòng ra tận khu vực sân gửi xe để tiếp đón khách hàng đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Nhiều người tham gia giao thông khi đi qua đây cũng hiếu kì dừng lại để “ngó nghiêng” trước hình ảnh các cô gái trẻ” gợi cảm” của siêu thị điện máy Trần Anh khiến cả một đoạn đường Phạm Hùng bị ùn tắc kéo dài.

Trước đó, Công ty Trần Anh trả lời Dân Việt đây không phải là chương trình tiếp thị bán hàng, hoạt động này nằm trong ý tưởng chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.

Để xác định chắc chắc hành vi vi phạm, Sở VHTT Hà Nội đã xin ý kiến Bộ VHTTDL thành lập ban thẩm định để xác định hành vi vi phạm và mức độ xử phạt dành cho Công ty Trần Anh. Các thành viên của ban thẩm định cho rằng, ở nước ngoài có thể là sự việc bình thường, nhưng người dân Việt Nam chưa dễ dàng chấp nhận những hành động không đúng với thuần phong mỹ tục như thế.

Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, Sở VH&TT sẽ sớm ra văn bản xử phạt và yêu cầu Công ty Trần Anh nộp phạt. Ngoài ra, Sở cũng sẽ rà soát lại toàn bộ các hoạt động quảng cáo của công ty này trong thời gian gần đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...