Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 21:56 PM (GMT+7)

Series phim trinh thám hình sự 45 tập của nhà báo Đào Trung Hiếu khởi quay tháng 5.2019

authorPV Thứ Tư, ngày 17/04/2019 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Bão ngầm” - series phim truyền hình 45 tập về đề tài trinh thám hình sự, tâm lý xã hội do Trung tá, nhà văn, nhà báo, võ sư Đào Trung Hiếu chuyển thể từ kịch bản tiểu thuyết cùng tên được doanh nhân Trịnh Minh Phúc (Phúc “Barcelona”, Bình Dương) đầu tư.

   

Kịch bản tâm huyết - chứa đựng cả thế giới hình sự

“Bão ngầm” - series phim truyền hình 45 tập về đề tài trinh thám hình sự, tâm lý xã hội do Trung tá, nhà văn, nhà báo, võ sư Đào Trung Hiếu chuyển thể từ kịch bản tiểu thuyết cùng tên được doanh nhân Trịnh Minh Phúc (Phúc “Barcelona”) đầu tư.

Kịch bản phim “Bão ngầm” được Hội đồng Thẩm định phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) đánh giá: “Một kịch bản hay. Tác giả đã đưa ra được cả một thế giới hình sự với những tội ác ghê gớm, những nhân vận quái kiệt của cả chính - tà, những âm mưu, thủ đoạn tình huống rợn người.

 series phim trinh tham hinh su 45 tap cua nha bao dao trung hieu khoi quay thang 5.2019 hinh anh 1

Tiểu thuyết Bão ngầm.

Tất cả trình bày trong câu chuyện tường tận, phong phú, đầy tỉ mỉ. Những ai đọc kịch bản có thể thấy rất rõ sự đau đáu, tâm huyết, tích tụ, hun đúc qua hàng chục năm tháng “chiến đấu” trong nghề mới có thể giúp tác giả viết ra kịch bản công phu như vậy.

Sự kiện, tình huống được miêu tả sống động, chân thực ngay từ những trang đầu tiên đến những cảnh cuối cùng - điều không nhiều kịch bản về đề tài đấu tranh chống tội phạm làm được”.

Muốn đầu tư một “bộ phim để đời”

Trung tá, nhà văn, chuyên gia tội phạm học Đào Trung Hiếu chia sẻ: “Tôi là người lính, chiến đấu với tội phạm gần 20 năm. Chuyển sang làm báo, làm văn, tôi muốn kể lại những câu chuyện không dễ kể về đồng đội tôi đã trải qua trong cuộc chiến đấu tranh chống tội phạm, những vất vả, hy sinh. Trong 2 năm, tôi viết 2.000 trang giấy A4. Tôi đã chuyển giao cho Hãng phim Phương Sáng vào cuối năm 2017”.

Trung tá Đào Trung Hiếu kể, sau khi chuyển giao, thấy ông Đoàn Nam Phương - chủ Hãng phim Phương Sáng gặp khó, anh tiếp tục kết nối với nhà đầu tư. 

 series phim trinh tham hinh su 45 tap cua nha bao dao trung hieu khoi quay thang 5.2019 hinh anh 2

Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu (trái) cùng doanh nhân Trịnh Minh Phúc (phải).

Khi gặp anh em chúng tôi, doanh nhân Trịnh Minh Phúc chỉ hỏi đúng một câu: “Kịch bản này có thực sự là tâm huyết của Hiếu không?”, tôi đáp rằng: “Em kể chuyện đời, chuyện nghề, chuyện hy sinh thầm lặng của đồng đội em trong gần 20 năm cầm súng, em đã thức trắng bao đêm trong suốt 2 năm ròng để viết hơn 2.000 trang kịch bản này. Em đã dồn mọi năng lượng, tình yêu cho nó”.

Nghe xong, ông Trịnh Minh Phúc đứng dậy bắt tay rồi chốt: “Anh sẽ giúp Hiếu toại nguyện”.

 series phim trinh tham hinh su 45 tap cua nha bao dao trung hieu khoi quay thang 5.2019 hinh anh 3

Trung tá Hiếu (thứ 2 từ phải qua) trong buổi giao lưu với độc giả NTNN/Dân Việt. Ảnh: Đàm Duy

Cũng theo Trung tá Hiếu, ông Phúc còn yêu cầu phải làm phim thật hay, để đời, tuyển những diễn viên phù hợp, giỏi nhất, thiết bị, máy móc tốt nhất, cảnh quay đẹp nhất. 

Dự kiến, tới đây, đoàn làm phim sẽ casting diễn viên tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Nếu không có gì thay đổi, phim sẽ được khởi quay từ tháng 5.2019 này với thời gian dự kiến bấm máy khoảng 6 tháng tới lúc hoàn thành.

“Đây sẽ là một trong những bộ phim chân thực nhất, chạm tới đáy về những người lính hình sự”, Trung tá Đào Trung Hiếu tin tưởng.

Trung tá Đào Trung Hiếu xuất thân từ trinh sát phòng chống tội phạm về ma tuý, điều tra viên Đội điều tra trọng án, Phó Đội trưởng Đội 14 (Phòng Cảnh sát Hình sự, số 7 Thiền Quang, Công an TP. Hà Nội). Tại cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và kí về đề tài “Vì An ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống”, vượt qua 600 tác phẩm, tiểu thuyết "Bão ngầm" của anh được Hội Nhà văn Việt Nam; Bộ Công an trao giải A. Series phim “Bão ngầm” gồm 45 tập do Hãng phim Phương Sáng (TP.HCM) sản xuất. Trung tá Đào Trung Hiếu tham gia phim với vai trò phó đạo diễn, cố vấn chuyên môn, cố vấn võ thuật của phim. Hiện anh là nhà báo, nhà văn, võ sư Nhất Nam, chuyên gia nghiên cứu tội phạm học...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở thích tự quay clip nhạy cảm của Ngân 98 trở thành đề tài bàn tán...
Theo Phương Oanh, ghét là một trạng thái tiêu cực khiến cho bản...
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã chia sẻ nhanh về tình bạn với ca sĩ Ưng...