Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:41 PM (GMT+7)

Sở VHTTDL Tiền Giang giải trình thế nào về vụ cấm hát "Màu hoa đỏ"?

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 25/03/2017 06:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang thừa nhận, do bộ phận nghiệp vụ tham mưu của Sở nói không rõ ý nên mới gây hiểu nhầm. Bản thân ông là người ký văn bản cũng có thiếu sót nên sẽ rút kinh nghiệm.

   

 so vhttdl tien giang giai trinh the nao ve vu cam hat "mau hoa do"? hinh anh 1

Sau khi có công văn của Cục NTBD yêu cầu Sở VHTTDL Tiền Giang báo cáo gấp về trường hợp cấm hát và lưu hành ca khúc “Màu hoa đỏ”, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở VHTTDL Tiền Giang đã thông tin cho báo chí.

Nội dung văn bản gửi trình nêu rõ: Nguyên nhân Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành các văn bản nêu trên chỉ vì mong muốn tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, trong đó có việc kiểm tra các bài hát tại các điểm kinh doanh karaoke. Nhưng do chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sĩ Thuận Yến.

Do đó, Sở VHTTDL Tiền Giang xin nghiêm túc nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình cố nhạc sĩ Thuận Yến; đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sỹ Thuận Yến và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành. Và tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới.

Theo ông Đảm, vào tháng 01.2017, Thanh tra Sở VHTTDL đã phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Môi trường và An ninh trật tự tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh karaoke ở các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Qua kiểm tra thì hầu hết các cơ sở đều vi phạm về việc lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung theo quy định tại khoản 1 điều 11 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cụ thể có nhiều ca khúc vi phạm như: Xuân này con không về; Nó và tôi; Chiều Tây Đô; Giã từ vũ khí; Kẻ ở miền xa; Xin tròn tuổi loạn; Lá thư trần thế... tổng cộng có tới 307 ca khúc chưa được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam. Chủ các cơ sở kinh doanh karaoke đã cho biết là nguồn ca khúc trên do đơn vị cung cấp thiết bị karaoke cài đặt sẵn các bài hát trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đây sẽ là lần cuối cùng tôi lên tiếng về sự việc cùng với cô Phương...
"Cô là tiền bối của tụi con và là giám khảo - và tụi con cũng am...
MC Kỳ Duyên đã làm khó nam danh ca Tuấn Ngọc khi bất ngờ hỏi anh về...