Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:27 PM (GMT+7)

Sơn Tùng trả nghĩa cố nhạc sĩ An Thuyên

authorThanh Hà Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi rất biết ơn nhạc sĩ An Thuyên vì đã quan tâm đến tôi với tư cách là một bậc tiền bối. Khi gia đình cố nhạc sĩ ngỏ lời tham gia đêm nhạc, tôi rất vui và đồng ý ngay bởi đây là cách tôi thể hiện tấm lòng của mình" - ca sĩ Sơn Tùng chia sẻ lý do mình lại tham gia đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên nhân ngày giỗ đầu của ông.

   

Chiều 11.6 tại Hà Nội, trong buổi họp báo ra mắt hai đêm nhạc “Neo đậu bến quê” tại Vinh (25.6) và “Trăng” tại chùa Bái Đính, Ninh Bình (ngày 2.7) nhân ngày giỗ đầu nhạc sĩ An Thuyên, Sơn Tùng đến muộn hơn so với buổi họp báo do bị trễ máy bay. 

Buổi họp báo với sự có mặt của gia đình như: vợ cố nhạc sĩ An Thuyên, con gái nghệ sĩ Bông Mai, con trai nghệ sĩ An Hiếu cùng các nghệ sĩ tham gia là NSƯT Tấn Minh, nhóm Oplus, nhóm PB nation, biên đạo múa  người Thái Lan – Jo Jo. 

 son tung tra nghia co nhac si an thuyen hinh anh 1

Sơn Tùng chụp ảnh cùng với những người tham gia buổi họp báo.

Khi đến nơi, Sơn Tùng nói lý do đến muộn và cúi đầu xin lỗi. Chia sẻ về sự có mặt của mình trong đêm nhạc “Trăng” của nhạc sĩ An Thuyên được tổ chức tại Ninh Bình, ca sĩ Sơn Tùng cho biết, mặc dù không được học một ngày nào với nhạc sĩ An Thuyên và cũng chưa từng được gặp trực tiếp trò chuyện, nhưng nhạc sĩ An Thuyên là người tiếp thêm sức mạnh cho anh trong quãng thời gian "tồi tệ" nhất, khi Sơn Tùng bị dính vào nghi án đạo nhạc và được xuất hiện dày đặc trên các trang báo.

 "Tôi bị bủa vây và tấn công bởi những đánh giá tiêu cực của truyền thông nên thực sự không biết bản thân mình đúng hay sai. Đúng lúc ấy, nhạc sĩ An Thuyên đã gửi cho tôi lời động viên thông qua anh Quang Huy. Nó như một tia sáng khiến tôi có cảm giác mình không hề đơn độc. Tôi rất biết ơn nhạc sĩ vì đã quan tâm đến tôi với tư cách là một bậc tiền bối. Khi phía gia đình cố nhạc sĩ ngỏ lời tham gia đêm nhạc, tôi rất vui và đã đồng ý ngay bởi đây là cách tôi thể hiện tấm lòng của mình tới nhạc sĩ An Thuyên" - ca sĩ Sơn Tùng bày tỏ nỗi niềm.

 son tung tra nghia co nhac si an thuyen hinh anh 2

Ca sĩ Sơn Tùng. 

Hai đêm tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên được tổ chức bởi nhạc sĩ An Hiếu, giám đốc sản xuất và ca sĩ Bông Mai đảm nhận vai trò đạo diễn, cùng với sự tham gia của các ca sĩ như NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Vân Khánh. 

Trong đêm nhạc còn có sự xuất hiện của các ca sỹ như Lan Anh, Phương Thảo, nhóm Oplus, nhóm PB nation; Văn Mai Hương và Sơn Tùng MTP. Ngoài ra còn có sự dàn dựng và tham gia của các nghệ sĩ đến từ nước ngoài như: Trần Mạnh Hùng, Đỗ Bảo, Dương Cầm, Sơn Thạch, Hoàng Anh Minh. Ban nhạc Backdground, nhóm bè VK, chuyên gia thiết kế sân khấu Ritirong Jiwakanon, thiết kế ánh sáng Supatra Kruekrongsuk, Pornthip, Kamnerdkun, Tosapon Viponkul; biên đạo múa Phùng Khải, JoJo (Thái Lan), nhóm nhảy S.I.N.E, nhóm múa Kben, dàn nhạc dân tộc, Nhà hát thử nghiệm Hoa sen trắng…

Chương trình “Neo đậu bến quê” sẽ là đêm nhạc được tổ chức tại quê nhà, nơi mà ca sĩ Bông Mai chia sẻ, đó cũng là ý nguyện của cha cô khi muốn được trở về quê hương, và đây cũng là ý nguyện của gia đình khi muốn linh hồn ông được trở về quê hương và gặp gỡ những người bạn cũ.

 son tung tra nghia co nhac si an thuyen hinh anh 3

Ca sĩ Sơn Tùng chia sẻ trong buổi họp báo. 

Còn đêm nhạc thứ 2 với tựa đề “Trăng” được tổ chức vào ngày 2.7 tại Chùa Bái Đính, Ninh Bình sẽ là đêm nhạc đặc biệt với nhiều bất ngờ. Trong đó, bất ngờ nhất là ngoài những nghệ sĩ tham gia hát còn có sự tham gia của 100 tăng ni, 200 Phật tử được kết hợp tiết mục với các nghệ sĩ trong chương trình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù sở hữu trong tay khối tài sản có giá trị triệu đô nhưng MC Quyền...
Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Vì đã quá tin tưởng vào 3 khán giả của tổ tư vấn, cô gái Ngọc Quyên...