Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 22:55 PM (GMT+7)

Sống với ký ức trong đêm nhạc tưởng nhớ NS Thanh Tùng

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đêm nhạc “Ngôi sao cô đơn” tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ hướng tới màu sắc đương đại với sự góp mặt của các ca sĩ như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tấn Minh, Mỹ Dung, Minh Quân...

   

 song voi ky uc trong dem nhac tuong nho ns thanh tung hinh anh 1

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng xúc động, khóc khi nhắc về bố mình với các nhà báo tại buổi họp báo ra mắt đêm nhạc Thanh Tùng.

Nói đến không gian âm nhạc của nhạc sĩ Thanh Tùng, mọi mỹ từ sẽ trở nên không cần thiết khi ông sở hữu một gia tài âm nhạc đồ sộ thuộc nhiều dòng nhạc, với cấu trúc các ca khúc vô cùng đa dạng, biến hoá, dựa trên nền tảng học thuật chuẩn mực.

Chia sẻ về đêm nhạc, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, tổng đạo diễn phụ trách âm nhạc đêm nhạc Thanh Tùng chia sẻ, đêm nhạc sẽ mang màu sắc đương đại, tươi trẻ bởi nhạc sĩ Thanh Tùng là người giản dị, hiền lành nhưng âm nhạc của ông lại mang màu sắc tươi sáng, sang trọng và đầy chất tự sự.

“Tôi muốn chắt lọc những gì tinh túy nhất của nhạc sĩ đưa lên sân khấu. Nhạc sĩ Thanh Tùng là nhạc sĩ có mấy trăm ca khúc và đã có hàng trăm đêm nhạc về tác phẩm của ông. Vì vậy có thể nói đây cũng là một đêm nhạc khá thách thức đối với tôi, và tôi muốn mang điều gì đó mới mẻ, màu sắc khác với những đêm nhạc trước đó của ông”, đạo diễn Việt Thanh cho hay.

Ngoài ra, theo đạo diễn Việt Thanh, đêm nhạc cũng được diễn ra đúng vào ngày sinh nhật của vợ nhạc sĩ, người mà nhạc sĩ vô cùng yêu mến và dành trọng cả đời nâng niu, chăm sóc.

 song voi ky uc trong dem nhac tuong nho ns thanh tung hinh anh 2

Ca sĩ Mỹ Dung tại buổi họp báo ra mắt đêm nhạc Thanh Tùng.

Nhiều thế hệ công chúng Hà Nội sẽ được nhìn lại chính ký ức của mình, rưng rưng buồn với “Hát với chú ve con”; “Hoàng hôn màu lá”; “Chuyện tình của biển”; “Lời tỏ tình của mùa Xuân”; “Ngôi sao cô đơn”; “Câu chuyện nhỏ của tôi”; “Hoa tím ngoài sân”; “Em tôi”; “Mưa ngâu”… những ca khúc mà họ đã ký thác một phần ký ức, đời, ký ức yêu và sống trong đó.

Đêm nhạc sẽ được diễn ra vào ngày 7.5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc trang phục áo dài khoe vóc dáng nuột nà, Lâm Khánh Chi thu hút...
Mặt buồn rầu vì phải học thuộc kịch bản dài, tập luyện giữa đêm...
“Các bạn thử tưởng tượng, chúng tôi có bao nhiêu album là có bấy...