Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:07 PM (GMT+7)

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch kể về khoảng thời gian mắc bệnh trầm cảm

authorP.N Thứ Năm, ngày 03/01/2019 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyễn Ngọc Thạch cảm thấy mình cô đơn, cô độc giữa muôn trùng người, không thể và không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Điều đáng nói là anh không nhận ra mình đang mắc phải bệnh trầm cảm và xem đó là phút chếnh choáng của khủng hoảng tuổi 30.

   

Tối 2.1, nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch đã đăng tải một bài viết dài kể lại quãng thời gian anh bị mắc bệnh trầm cảm nhân dịp sinh nhật tròn 32 tuổi. Anh cho biết mình đã bị trầm cảm gần 1 năm và mới điều trị bệnh được hơn 1 tháng bằng phương pháp không dùng thuốc.

 tac gia nguyen ngoc thach ke ve khoang thoi gian mac benh tram cam hinh anh 1

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch.

Nguyễn Ngọc Thạch cho biết mọi người xung quanh, ngay cả chính bản thân anh cũng không tin rằng mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Nhà văn trẻ cho biết anh có một cuộc sống mà nhiều người mong muốn có được với công việc ổn định, thu nhập khá, gia đình thuận hòa, có chút danh tiếng, thành tựu… Đó là thành quả sau 7 năm anh nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi có được tất cả những thứ mình muốn, anh bắt đầu mắc bệnh trầm cảm.

Nguyễn Ngọc Thạch tâm sự: “Rất nhiều người nghĩ rằng trầm cảm là thứ gì đó ghê gớm lắm, cao siêu lắm, trừu tượng lắm, là khi người ta cảm thấy buồn rầu, tuyệt vọng, chán nản, tìm cách tự hủy hoại bản thân thì mới là trầm cảm. Nhưng thực ra, trầm cảm còn có một biểu hiện khác, ít thấy hơn nhưng không phải không tồn tại. Đó là khi bạn mất hết niềm tin trong cuộc sống”.

 tac gia nguyen ngoc thach ke ve khoang thoi gian mac benh tram cam hinh anh 2

Cây bút trẻ kể rằng 1 năm trước anh luôn biết những mục tiêu trước mắt của mình và rất hào hứng với những kế hoạch du lịch đến những vùng đất mới, gặp những con người mới, nhưng thời gian qua, với anh tất cả đều vô nghĩa. Anh cảm thấy mình không còn tìm thấy niềm vui ở bất kỳ đâu, bất kỳ việc gì. Nguyễn Ngọc Thạch cảm thấy mình cô đơn, cô độc giữa muôn trùng người, không thể và không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Điều đáng nói là anh không nhận ra mình đang mắc phải bệnh trầm cảm và xem đó là phút chếnh choáng của khủng hoảng tuổi 30.

Nguyễn Ngọc Thạch tiếp tục kể: “Cho đến khi cách đây 3 tháng, lúc đứng trên tầng 6 của một trung tâm thương mại nhìn xuống bên dưới, một tiếng nói trong đầu mình bỗng vang lên: Chỉ cần nhảy xuống, mọi sự chán chường hiện tại sẽ chấm dứt! Đó là lúc mình nhận ra bản thân mình thật sự có vấn đề và phải được điều trị trước khi những điều tồi tệ hơn xuất hiện”.

 tac gia nguyen ngoc thach ke ve khoang thoi gian mac benh tram cam hinh anh 3

Sau khi đến gặp bác sĩ tư vấn và đọc nhiều sách, xây dựng sinh hoạt biểu lành mạnh, anh tự đối thoại với bản thân mình bởi trước khi muốn bất kỳ ai hiểu mình thì chính mình phải là người hiểu, tự đối thoại với bản thân một cách thành thực nhất. Trong 1 tháng vừa qua, anh đã cảm thấy tinh thần tốt hơn rất nhiều so với thời gian trước đó.

Nguyễn Ngọc Thạch là một tác giả trẻ tuổi được cộng đồng mạng quan tâm khi lựa chọn những đề tài gai góc, gây nhiều tranh cãi trong xã hội như thế giới thứ ba, gái mại dâm, đồng tính... để khai thác trong tác phẩm của mình. Lối viết dữ dội, đôi khi cay nghiệt, chua xót đã giúp anh tạo được dấu ấn riêng trong lòng độc giả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người thắc mắc, tại sao sau nhiều sóng gió Nhã Phương vẫn...
Tối 16.1, Lê Âu Ngân Anh cùng các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu...
Nam nghệ sĩ gạo cội đã có một pha đãng trí vô cùng tai hại trong...