Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:48 PM (GMT+7)

Tác giả “Tổ quốc gọi tên mình” đảm nhận nhiệm vụ Giám đốc VCPMC

authorMinh Anh Thứ Năm, ngày 29/03/2018 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ ngày 1.4 tới, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sẽ giữ cương vị Giám đốc Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

   

Hôm nay, 29.3, tại Trụ sở Trung tâm Bảo vệ Bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn nhận nhiệm vụ mới – Giám đốc VCPMC thay nhạc sĩ Phó Đức Phương điều hành công việc.

 tac gia “to quoc goi ten minh” dam nhan nhiem vu giam doc vcpmc hinh anh 1

Lễ ký Biên bản bàn giao VCPMC.

Đến dự có đại diện Cục Bản quyền Bộ VHTTDL, các nhạc sĩ lão thành trong Ban cố vấn của VCPMC; NSND Chu Thúy Quỳnh - Chủ tịch Hội Múa VN, NS Nông Quốc Bình - Chủ tịch Hội  Văn học - Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam; PGS Tiến sĩ, NS Đỗ Hồng Quân - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật VN - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN, cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ và các phòng ban chức năng  của Hội Nhạc sĩ; Cán bộ nhân viên của Trung tâm thuộc khu vực phía Bắc và Chi nhánh phía Nam của VCPMC…

 tac gia “to quoc goi ten minh” dam nhan nhiem vu giam doc vcpmc hinh anh 2

Phát biểu tại lễ bàn giao, nhạc sĩ Phó Đức Phương, nguyên Giám đốc VCPMC bày tỏ tin tưởng vào năng lực quản lý, tâm và tài của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn với cương vị Giám Đốc VCPMC, người đã có 14 năm gắn bó với VCPMC và là Giám đốc chi nhánh phía Nam sẽ làm tốt vài trò của mình.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết: “Trong suốt 16 năm qua tôi không một ngày quên trách nhiệm của mình với sứ mệnh của VCPMC vì quyền lợi của các nhạc sĩ. Đây là sự nghiệp quan trọng và cấp thiết không chỉ cho giới nhạc sĩ mà cho cả đất nước. Nếu chúng ta không cảm nhận được sứ mệnh và trách nhiệm ấy, thì chúng ta không thể làm tốt vai trò của VCPMC trong giai đoạn phát triển đất nước hiện nay. Tôi  là người cầu toàn, nhưng giờ đây tôi vui mừng vì có người kế cận đủ tâm, tài nên tôi khá yên tâm về vài trò dẫn dắt VCPMC của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn”.

 tac gia “to quoc goi ten minh” dam nhan nhiem vu giam doc vcpmc hinh anh 3

Phó cục trưởng Cục Bản quyền Bộ VHTTDL, bà Phạm Thị Kim Oanh tặng hoa, ghi nhận đóng góp của nhạc sĩ Phó Đức Phương với VCPMC.

Tại lễ bàn giao, thay mặt Cục Bản quyền – Bộ VHTTDL, bà Phạm Thị Kim Oanh- phó Cục trưởng khẳng định: “Cục Bản quyền tri ân những đóng góp của nhạc sĩ Phó Đức Phương trong suốt 16 năm qua và đã hoàn thành sứ mệnh với vai trò người đứng đầu VCPMC trong việc bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của VCPMC với Cục Bản quyền. Mong rằng, tiếp nối những thành tựu ấy, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn tiếp tục có sự phối hợp, gắn kết với Cục Bản quyền để làm tốt vai trò của mình”. 

Về phía cơ quan chủ quản nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam khẳng định: “Qua Biên bản bàn giao hôm nay cho thấy tầm vóc của VCPMC quy củ, chặt chẽ, chi tiết… Hội nhạc sĩ Việt Nam tin tưởng vào VCPMC bởi đây là cuộc chuyển giao đầy trách nhiệm, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế. Mong rằng với những gì kế thừa từ những kinh nghiệm đúc kết từ 16 năm qua mà nhạc sĩ Phó Đức Phương để lại, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sẽ tiếp tục làm lan tỏa tình cảm, niềm tin của giới nhạc sĩ trong đời sống xã hội”.

 tac gia “to quoc goi ten minh” dam nhan nhiem vu giam doc vcpmc hinh anh 4

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cảm động trước những ghi nhận của nhạc sĩ Vũ Mão, thành viên Ban cố vấn

Với vai trò là thành viên Hội đồng cố vấn, nhạc sĩ Vũ Mão mong rằng thời gian tới sự gắn kết giữa Hội Nhạc sĩ Việt Nam, VCPMC sẽ tạo sức mạnh tổng hợp để phát huy nội lực ngày càng phát triển. Ông cũng cho rằng, con đường phía trước còn nhiều chông gai, nhưng các nhạc sĩ  gửi gắm niềm tin vào nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn bởi tâm và tài mà nhạc sĩ Đánh Trung Cẩn đã và đang đóng góp cho VCPMC trong suốt những năm qua. 

 tac gia “to quoc goi ten minh” dam nhan nhiem vu giam doc vcpmc hinh anh 5

Kể từ 1.4, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn sẽ giữ cương vị Giám đốc VCPMC. Với trọng trách to lớn ấy, vừa là niềm vui nhưng cũng là những trăn trở đối với nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn. Anh cho biết: “Trước mắt chúng tôi sẽ giữ ổn định VCPMC để sự chuyển giao không làm xao động và tiếp tục bắt nhịp được với yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. VCPMC mà tôi là người trực tiếp chỉ đạo sẽ làm tốt vai trò của mình để gắn kết và lan tỏa hoạt động của VCPMC. Mong nhận được sự chỉ đạo, quan tâm hơn nữa của Cục Bản quyền tác giả- Bộ VHTTDL, Hội Nhạc sĩ Việt Nam để VCPMC tiếp tục phát triển. Với vai trong trách nhiệm mới cố gắng làm tốt để gửi lại niềm tin mà các cơ quan ban ngành đã trao cho”.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn cũng thông báo, kể từ nay, nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn thường trực của VCPMC, việc này ông đã báo cáo, xin ý kiến và được Hội Nhạc sĩ cùng các cơ quan chức năng đồng ý.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn (bút danh: Trung Cẩn) sinh ngày 14 tháng 8 năm 1965, tại Bình Thuận. Ông tốt nghiệp Đại học Âm nhạc chuyên ngành Sáng tác và Cao học Âm nhạc chuyên ngành Lý luận và Phê bình tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1987 là Truởng Đài Truyền thanh Phan Rí, Bình Thuận. Năm 1989 là Giám đốc Nhà Văn hóa Phan Rí, Bình Thuận. 

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Tổ khúc múa (3 chương) Lễ hội mùa Xuân, Tổ khúc múa Đất nước thanh bình; ca khúc: Biển hát ơn Người, Bay cao vào kỷ nguyên mới, Bà Rịa đất níu chân người, Những người làm nên thế kỷ XX, Ta nhớ em, Chiều trên cù lao Don, Tổ quốc gọi tên mình...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu chuyện được nam ca sĩ trẻ giấu mặt chia sẻ trên sóng truyền...
Một ngày sau ồn ào bị nghi ngờ là ông bầu bị nam ca sĩ trẻ 20 tuổi...
Vài tiếng sau khi bức tâm thư của Tăng Nhật Tuệ được đăng tải,...