Thứ Hai, ngày 16/07/2018 12:17 PM (GMT+7)

Tam ca Sao Mai ra MV tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, tam ca Sao Mai gồm Hồng Ngọc, Bích Ngọc, Hồng Duyên vừa ra mắt MV có tên "Để gió cuốn đi" như một lời tri ân vị nhạc sỹ tài hoa này.

   

MV "Để gió cuốn đi" được triển khai theo ý tưởng của một người anh chơi thân với nhóm – nhạc sỹ Sơn Thạch. Mục đích của MV này đó chính là sự tri ân đối với người nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn, cũng như thông điệp mà 3 cô gái xinh đẹp, trẻ trung muốn gửi đến nhiều bạn trẻ: Hãy sống thật tốt với cuộc đời, hãy chia sẻ, giúp đỡ, yêu thương mọi người để thấy lòng mình thanh thản, nhẹ nhõm.

 tam ca sao mai ra mv tuong nho trinh cong son hinh anh 1

Âm nhạc của MV này do nhạc ỹ Sơn Thạch phối khí. Đây là bản phối theo phong cách rất nhẹ nhàng, bay bổng, lãng mạn và sang trọng. Giọng hát của 3 ca sĩ cũng đúng với tinh thần bản phối: giản dị và tinh tế. Từng đoạt giải cao và đều được học thanh nhạc bài bản nên họ hát rất quyện và biết cách tạo cảm xúc khi hát. Vì thế, đã có rất nhiều phiên bản "Để gió cuốn đi" nhưng với MV này, tam ca Sao Mai đã mang lại một luồng gió mới, một không khí mới đầy tự sự nhưng nhẹ nhõm và gần gũi, rất đời.

Hồng Ngọc, Hồng Duyên và Bích Ngọc đều tham gia cuộc thi Sao Mai 2015 ở cả 3 dòng nhạc và họ đều đoạt thứ hạng cao: Hồng Ngọc giải Nhất dòng nhạc nhẹ, Hồng Duyên giải nhì dòng nhạc dân gian và Bích Ngọc đoạt giải Nhì dòng nhạc thính phòng. Tuy ở 3 dòng nhạc khác nhau nhưng khi họp kết hợp thành nhóm, họ lại tạo nên một màu sắc khá lạ lẫm. Nghe họ hát, vẫn thấy bảng lảng sự duyên dáng, ngọt ngào cua dân gian, lại pha chút mạnh mẽ, khao khát của nhạc nhẹ nhưng cũng rất sang trọng và kỹ thuật của thính phòng. Đó chính là điều thú vị khi cả 3 cô gái này kết hợp với nhau. Khi hoà giọng, họ đã biết tiết chế cá nhân để thành một tổng thể nhuần nhuyễn, hợp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định gỡ bỏ quy...
Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Châu Dã Mang được đánh giá là diễn viên thể hiện thành công nhất...