Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:48 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

Tấm lòng nghệ sỹ trẻ Đà Nẵng với ông Nguyễn Bá Thanh

“Thiệt tội! Ổng quan tâm anh em văn nghệ sỹ bọn tui lắm, quan tâm tới anh em từng cái nhỏ mà phải hiểu thì mới quan tâm được như rứa” - một nghệ sỹ ở Đà Nẵng tiếc thương nói về ông Nguyễn Bá Thanh.

   

Những ngày cuối năm, khi Tết nguyên đán đã kề bên, nhiều văn nghệ sỹ trẻ Đà Nẵng gác lại mọi riêng tư, ngồi lại cùng nhau bàn chuyện làm sao trong một, hai ngày kịp phát hành hơn 5000 đĩa CD 4 bài hát về ông Nguyễn Bá Thanh đến tay người dân đến viếng và đưa tang ông Thanh.

 

CD Những Bài ca Anh với quê hương của CLB Sáng tác trẻ Đà Nẵng 
CD "Những Bài ca Anh với quê hương" của CLB Sáng tác trẻ Đà Nẵng 

CD có 4 ca khúc hát về ông Nguyễn Bá Thanh
CD có 4 ca khúc hát về ông Nguyễn Bá Thanh

 

 “Một mạnh thường quân giấu tên đã tài trợ để chúng tôi in khoảng 5000 đĩa CD phát hành đến tay người dân viếng bác Thanh. Chúng tôi khẩn trương làm không kể ngày đêm. Chúng tôi coi đây là một nén tâm nhang gửi tới bác Thanh!” - nhạc sỹ Nam An - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tác trẻ Đà Nẵng nói.

CD có 4 bài hát: Sống mãi với quê hương của nhạc sỹ Nam An phổ thơ Nguyệt Vũ, Bóng mát cho Đời của nhạc sỹ Nguyễn Đức, Mãi nhớ về anh của Thái Phú và Cánh hạt cuối chiều đông của Duy Khánh.

 

 

 

Theo các nghệ sỹ trẻ Đà Nẵng chia sẻ, đây hầu hết là những ca khúc được sáng tác trong thời gian rất ngắn ở thời điểm người dân Đà Nẵng ngóng tin ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa bệnh ở Mỹ và sắp chuyển về Đà Nẵng.

 

 

 

“Thiệt tội! Ổng quan tâm anh em văn nghệ sỹ bọn tui lắm, quan tâm tới anh em từng cái nhỏ mà phải hiểu thì mới quan tâm được như rứa” - nhạc sỹ Nguyễn Đức - người phụ trách  biên tập CD nói khi nhớ tới ông Trưởng Ban Nội chính, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

“Gồng sô (gắng gượng) viết ca ngợi một cái gì đó kiểu hô hào thì sượng lắm. Nhưng khi nghĩ tới bác Thanh, đọc bài thơ Sống mãi với quê hương của Nguyệt Vũ, tôi viết thành nhạc một mạch theo cảm xúc tuôn trào trong lòng mình. Bản nhạc với tôi không chỉ là lòng thành nghĩ tới một người lãnh đạo vì dân Đà Nẵng chúng tôi, mà chính là nói lên tình cảm của người dân thành phố với bác Thanh. Tình cảm ấy tuôn trào những ngày tin tức về bệnh tình của bác dội về Đà thành khiến nhiều người nhói lòng thương” - nhạc sỹ Nam An chia sẻ.

Cũng trong những ngày này, MV Hát về anh Nguyễn Bá Thanh do nhạc sỹ Cao Tâm sáng tác đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Xen lẫn giữa những giai điệu da diết, là hình ảnh ông Nguyễn bá Thanh dung dị, đời thường ngồi đánh cờ tướng với dân ngay vỉa hè đường Bạch Đằng, hình ảnh ông Thanh đi thăm đường hoa xuân, hay hình ảnh ông Thanh húp thử miếng cháo nấu miễn phí cho bệnh nhân trong căn tin bệnh viện…

 

 

 

“Nói thực tình, bác Nguyễn Bá Thanh đối với người dân thành phố Đà Nẵng là rất tuyệt vời” - anh Hồ Tuấn, lái xe ôm nói. “Trông cho bác mạnh, sớm bình phục để về với người dân thành phố Đà Nẵng. Và ở lại với Đà Nẵng cho Đà Nẵng ni đẹp thêm một xí nữa” - chị Nguyễn Thị Thanh Hương, người bán cháo ở Đà Nẵng chia sẻ ước nguyện trong những ngày ông Thanh đang nằm bệnh. Những bày tỏ của người dân thành phố Đà Nẵng chia sẻ trong MV phần nào câu trả lời vì sao người dân Đà thành mến mộ ông Thanh đến thế.

Theo (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hoạt động như "Đêm rằm xuống phố"; chương trình ca nhạc, hội...
Một tuần sau đăng quang, hôm nay, Hoa hậu Trần Tiểu Vy chính thức...
Chưa cặp đôi nào của showbiz lại "táo tợn" chụp 1 bộ ảnh cưới mà...