Thứ Hai, ngày 10/12/2018 04:41 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/03/2018 20:10 PM (GMT+7)

Thắc mắc việc nghệ sĩ Chí Trung chưa được trao tặng danh hiệu NSND

Việc NSƯT Chí Trung tiếp tục "trắng tay" khỏi các đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khiến nhiều người khó hiểu.

   

Ngày 20.3, trên cổng thông tin chính thức Sở VHTT Hà Nội công bố danh sách xét tặng danh hiệu NSND. Theo đó, trong danh sách bao gồm 12 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu đợt này đáng chú ý có nghệ sĩ Công Lý và nghệ sĩ Trần Hạnh.

Bên cạnh những ý kiến trái chiều được đưa ra khi nghệ sĩ Công Lý được xét tặng danh hiệu NSND, việc nghệ sĩ Chí Trung không có tên trong danh sách xét tặng đợt này cũng khiến nhiều người khó hiểu. Được biết, năm 2015, NSƯT Chí Trung đã làm hồ sơ xin xét tặng nhưng bị "trượt".

 thac mac viec nghe si chi trung chua duoc trao tang danh hieu nsnd hinh anh 1

NSUT Chí Trung.

Trước thắc mắc này, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, ông Phùng Huy Cẩn cho biết, hiện nay NSƯT Chí Trung đang là quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nên việc xét tặng danh hiệu phải do nhà hát đề nghị lên Hội đồng cấp Bộ.

"Anh Chí Trung phải nộp hồ sơ tại hội đồng cơ sở là Nhà hát Tuổi trẻ, sau đó mới chuyển lên cấp Bộ. Tuy nhiên, hiện giờ chưa đến thời hạn nên chúng tôi không biết nghệ sĩ Chí Trung có nộp hồ sơ hay không”, ông Cẩn trả lời báo Văn hóa. 

Trước đó, chia sẻ với Lao Động, NSƯT Chí Trung cho biết, anh không quan tâm đến việc xét duyệt danh hiệu NSƯT, NSND hiện nay.

thac mac viec nghe si chi trung chua duoc trao tang danh hieu nsnd hinh anh 2
Theo N.L (tổng hợp) (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau ồn ào tình ái - hôn nhân cách đây gần 3 năm, Thu Quỳnh và Minh...
Tuy không lọt vào Top 12 như kỳ vọng ban đầu song Tiểu Vy vẫn rất...
Thành công của ngày hôm nay chính là quá trình không ngừng nỗ lực...