Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:41 PM (GMT+7)

Thành lập Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam

authorMỵ Lương Thứ Năm, ngày 25/02/2016 21:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 25.2, NSND Thanh Hoa - đại diện Hội đã nhận quyết định của Bộ Nội vụ chính thức đưa Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam đi vào hoạt động.

   

Đây là Hội đầu tiên về bảo vệ quyền của người biểu diễn (diễn viên, ca sĩ, nhạc công,…) trong lĩnh vực âm nhạc với mục đích các thành viên cùng nhau hợp tác, hỗ trợ, thúc đẩy âm nhạc Việt Nam phát triển.

 thanh lap hoi bao ve quyen nghe si bieu dien am nhac viet nam hinh anh 1

Được biết, Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hoạt động của Hội hướng đến việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, chống lại các hành vi xâm phạm quyền liên quan trong lĩnh vực biểu diễn; hỗ trợ nghệ sĩ phát hành sản phẩm chất lượng đến với công chúng.

Theo thông tin từ một đại diện của Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam, trụ sở Hội sẽ được đặt tại số 66 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, gồm 130 hội viên.

Mặc dù đã có quyết định thành lập, nhưng hiện tại ban tổ chức tạm thời chưa tiết lộ cụ thể về tình hình nhân sự. Ngày chính thức ra mắt Hội ban tổ chức tạm thời chưa công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...