Thứ Ba, ngày 19/06/2018 06:29 AM (GMT+7)

Thành Long - chưa lớn đã già

authorThảo Nhi Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 06:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành Long (Jackie Chan) không phải là cái tên xa lạ với tất cả chúng ta. Tuổi thơ của nhiều thế hệ đã lớn lên cùng với những thước phim mà diễn viên người Hongkong thủ vai chính.

   

Đến bây giờ, khi nhắc lại, những cái tên như “Mười hai con giáp”, “Kế hoạch BB”, “Câu chuyện cảnh sát” hay “Giờ cao điểm” vẫn là những bộ phim mà chúng ta không thể quên khi nhắc đến Thành Long.

Khán giả vốn quen với một Jackie Chan võ thuật cao cường, hành động nhanh nhẹn trên phim ảnh và ở cả ngoài đời. Người ta nghĩ Thành Long là người “mình đồng da sắt” và cho đến khi Thành Long già thì chắc họ vẫn suy nghĩ như vậy. Nhưng Thành Long cũng đã từng nói rằng: “Tôi là một người bình thường, chỉ có điều dám làm những việc phi thường.”

 thanh long - chua lon da gia hinh anh 1

Con đường đến với nghệ thuật thứ bảy của Thành Long không hề bằng phẳng. Để có được Ngôi sao tại Đại lộ Danh Vọng Hollywood và trở thành một phần không thể thiếu trong các bộ phim hài hành động, Thành Long đã phải trải qua quãng thời gian không hề dễ dàng. Những pha hành động mạo hiểm tự biên đã để lại trên cơ thể anh những chấn thương mà cho đến bây giờ, thời gian cũng không thể xóa mờ. Nhiều năm đóng phim cũng là ngần ấy năm trên cơ thể của Jackie Chan có thêm những vết thương về khung chậu, gãy ngón tay, ngón chân, mũi, cả hai bên xương gò má, hông, xương ức, cổ… Thế nhưng niềm đam mê với phim ảnh trong anh chưa bao giờ thôi bùng cháy.

Cùng với người bạn thân Chu Mặc, Thành Long đã cho ra mắt độc giả và người hâm mộ anh cuốn tự truyện “Thành Long – Chưa lớn đã già” (ảnh). Lần đầu tiên thông qua một tác phẩm, Thành Long đã tiết lộ nhiều hơn về cuộc đời và những trải nghiệm khi quay các cảnh võ thuật trên màn ảnh mà chúng ta đã xem. Đọc cuốn sách, chúng ta sẽ thấy cuộc đời của Thành Long mở ra trước mắt, với những câu chuyện chưa bao giờ kể. Tuổi thơ, những quãng thời gian vật lộn để có thành công như bây giờ, những “bóng hồng” trong cuộc đời Thành Long, những vết thương và cả những nụ cười đều được gói ghém trong hơn 500 trang sách. Chúng ta sẽ thấy một Thành Long rất khác, rất bình dị và đời thường.

Tâm sự về cuốn sách, Thành Long nói: “Thế giới này, nói rộng cũng chẳng phải, nói hẹp cũng chẳng phải, duyên số giữa người với người luôn vô cùng kỳ diệu. Cuốn sách này từ khi bắt tay vào tập hợp tư liệu đến khi chính thức xuất bản, đã kéo dài suốt 3 năm ròng. Trong quãng thời gian này, cuộc đời của tôi lại trải qua một vài sóng gió nữa, đến nay nhìn lại, có lẽ lúc này là thời điểm thích hợp nhất để chia sẻ những chuyện dĩ vãng với các bạn. Tôi nghĩ, thông qua những câu chuyện nhỏ này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về con người thực thụ của tôi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu triển lãm “Tạo tác” của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên hồi tháng...
Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp kết hợp với phong cách thời trang gợi...
Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án,...