Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 03:44 AM (GMT+7)

Thí sinh dân gian đương đại gây bất ngờ tại chung kết 2 Sao Mai 2019

authorHuy Hoàng Thứ Hai, ngày 01/04/2019 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với các ca khúc "Hoá vàng" hay “Mục hạ vô nhân”; “Đợi”, “Dệt tầm gai”, các thí sinh dòng nhạc dân gian đã thực sự xuất sắc, gây ấn tượng cho khán giả trong đêm chung kết 2 Sao Mai 2019.

   

Tối 31/3, đêm chung kết 2 giải Sao Mai 2019 được truyền hình trực tiếp trên VTV6 với sự tranh tài quyết liệt của 12 thí sinh 

Đêm chung kết 2, các thí sinh ở cả 3 phong cách âm nhạc trình diễn các tác phẩm theo chủ đề: Phong cách thính phòng với chủ đề “Tác phẩm Việt Nam”; Phong cách dân gian với chủ đề “ Dân gian đương đại”; Phong cách nhạc nhẹ với chủ đề “R&B và EDM”.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 1

Thí sinh Quách Mai Thy với ca khúc "Hoá vàng"

Nếu như trong đêm thi chung kết 1, các thí sinh bị áp lực với phần trình diễn nặng về thi cử, thì ở đêm thi thứ hai dường như các thí sinh đã bớt áp lực hơn. Đặc biệt, các thí sinh ở dòng nhạc dân gian và nhạc nhẹ đã biểu diễn với tâm thế trình diễn nhiều hơn.

Điểm đáng chú ý hơn nữa là năm nay với format mới, mỗi đêm thi là một đêm trình diễn âm nhạc, dù làm khó các thí sinh hơn, nhưng cũng là cách để các thí sinh phải tự biến hoá, tự làm mới mình mà không chỉ bó buộc một màu dòng nhạc dân gian. 

Mở đầu đêm thi màn so tài của các thí sinh phong cách dân gian., Quách Mai Thy thực sự gây ấn tượng qua ca khúc Hoá vàng (Thơ: Thuỷ Hướng Dương - Lê Mây; Âm nhạc: Lê Mây). 

Quách Mai Thy thực sự đã làm chủ sân khấu và thăng hoa cùng tác phẩm. Cô không chỉ biểu diễn xuất sắc phần hát quá khó của ca khúc mà còn biến hoá, giải phóng hình thể khi biểu diễn, điều này khiến tác phẩm của cô trở nên ma mị nhưng vẫn mang âm hưởng của dòng nhạc dân gian.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 2

Thí sinh Nguyễn Thị Quý với "Mục hạ vô nhân"

Hoá thân trong màn trình diễn Mục hạ vô nhân– một điệu xẩm chợ có lời thơ của Nguyễn Khuyến, Nguyễn Thị Quý gây bất ngờ không chỉ với khán giả mà cả với Hội đồng giám khảo khi chịu khó đầu tư, chuẩn bị cho phần trình diễn của mình.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 3

Thí sinh Quỳnh Anh với hai ca khúc "Đợi" và "Dệt tầm gai"

Thí sinh Phan Thị Quỳnh Anh cũng rất tự tin trong đêm chung kết 2 này. Với chất giọng được đánh giá cao từ Hội đồng giám khảo, Quỳnh Anh đã thông minh trong cách xử lý và biến hoá khi kết hợp 2 ca khúc Đợi (Lời: Vũ Quần Phương; Nhạc: Huy Thục) và Dệt tầm gai (Thơ: Vi Thuỳ Linh; Nhạc: Ngọc Đại).

Ở phần biểu diễn này, cô đã làm hài lòng tất cả các thành viên Hội đồng giám khảo, và được MC Mỹ Lan xướng tên đầu tiên là thí sinh an toàn được chọn bước tiếp vào vòng chung kết 3. Phan Thị Quỳnh Anh và Quách Mai Thy được đánh giá là hai gương mặt sáng giá trong dòng nhạc dân gian tại giải Sao Mai 2019.

Nguyễn Vũ Hà Giang hoàn thành phần thi với một sáng tác của nhạc sĩ Nguyên Nhung – ca khúc Chiếc đàn môi mang âm sắc Tây Bắc.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 4

Thí sinh Trương Thuỳ Dương với ca khúc "Đừng ngoảnh lại"

Ở phong cách nhạc nhẹ, các thí sinh tiếp tục toả sáng trong mỗi phần thi của mình. Nếu như Thí sinh Trần Phương Mai lựa chọn  trình diễn ca khúc Quạt giấy (Sáng tác: Lưu Thiên Hương) gây bất ngờ với phong cách hát khác so với ca sĩ Lưu Hương Giang đã từng hát. Đây cũng là công của nhạc sĩ Dương Cầm, khi anh phối khí khác với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Và ca khúc Đừng yêu (Sáng tác: Trang Pháp) đượcNguyễn Thị Quỳnh lựa chọn cũng là điểm sáng trong đêm chung kết 2.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 5

Thí sinh Trần Thị Mai với ca khúc "Quạt giấy"

Nhưng để nói gây ấn tượng và thích thú nhất cho khán giả là phần trình diễn của thí sinh Trương Thuỳ Dương với ca khúc Đừng ngoảnh lại (Sáng tác:Lưu Hương Giang).

Với chất giọng dày, khoẻ cùng bản phối quá tuyệt vời của nhạc sĩ Dương Cầm, Trương Thuỳ Dương dường như khoe được toàn bộ giọng hát của mình. Cô tự tin biểu diễn và thả hồn vào tác phẩm, chính vì vậy mà phần biểu diễn thăng hoa của Trương Thuỳ Dương đã chạm tới cảm xúc người nghe. Cô cũng là một trong những gương mặt được đánh giá cao ở dòng nhạc nhẹ.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 6

Thí sinh Thanh Tâm

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm quyến rũ với một sáng tác của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, ca khúc Bóng mây qua thềm, đã khép lại phần thi của các thí sinh phong cách nhạc nhẹ.

Có thể nói, phần biểu diễn của các thí sinh dòng nhạc thính phòng là có phần đuối hơn cả, các em vẫn bị nặng nề về thi cử, nên phần trình diễn của 4 thí sinh vẫn cứng, khó chạm tới cảm xúc người nghe.

 thi sinh dan gian duong dai gay bat ngo tai chung ket 2 sao mai 2019 hinh anh 7

Thí sinh Lương Hải Yến trong phần thi ở phong cách thính phòng

Đêm chung kết 2 mùa giải Sao Mai toàn quốc 2019 đã khép lại với một đêm trình diễn thật sự bùng nổ và thành công. Những cái tên được đi tiếp gồm:  Phong cách thính phòng: Lương Hải Yến; Diệu Thuý; Trịnh Linh Chi. Phong cách dân gian: Quỳnh Anh, Mai Thy, Thanh Quý. Phong cách nhạc nhẹ: Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trương Thuỳ Dương, Trần Phương Mai

Bên cạnh đó: Nguyễn Vũ Hà Giang cũng được giải Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất – cuộc thi trong khuôn khổ Sao Mai 2019 được tổ chức bình chọn trên fanpageVTV MUSIC.

Chia sẻ trong đêm chung kết 2, NSƯT Quốc Hưng - Trưởng Khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam – thành viên Hội đồng Giám khảo cho biết: "Đêm chung kết 2 là một đêm nhạc thành công của các thí sinh khi các bạn đều nỗ lực hết mình để toả sáng. Sự biến hoá qua các tác phẩm cùng cách xử lí khéo léo của nhiều giọng ca đã làm mới hơn cách  thể hiện các tác phẩm. Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn thí sinh”.

Nhà báo Trần Hồng Hà - Phó trưởng Ban Văn nghệ, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 cho biết: “Đêm thi thứ 2 đã thấy sự quyết liệt và cố gắng bứt phá của nhiều giọng ca. Ban tổ chức hy vọng các bạn sẽ khẳng định được phong độ và bản lĩnh sân khấu, chinh phục giám khảo và khán giả. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các thí sinh để các bạn tự tin, thăng hoa trên sân khấu, còn thành công hay không phụ thuộc vào những cố gắng của các bạn. Đêm chung kết 2 chúng ta đang dần nhận ra những nhân tố nổi bật, nhưng chúng tôi tin rằng ở cuộc thi công bằng như sân khấu Sao Mai, bất ngờ và thành công luôn dành cho những cố gắng hết mình. Cơ hội là dành cho tất cả”.

Đêm chung kết 2 không chỉ thu hút được khán giả tới cổ vũ mà còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng quan tâm tới chương trình như NSND Lan Hương, NSND Thu Hiền, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Phương Nga, nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhạc sĩ Lưu Hà An, ca sĩ Tân Nhàn…

Đêm chung kết 3 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h chủ nhật 7.4 trên kênh VTV6.

Xem bình luận
Phần thi của bạn Quỳnh Thy quá xuất sắc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất" - đêm thơ kỷ niệm 71 năm ngày sinh...
Ca sĩ Lương Hải Yến – Quán quân Sao Mai phong cách thính phòng 2019...
Tối qua, dự sinh nhật một người đặc biệt, sinh nhật Lưu Quang Vũ....