Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:39 AM (GMT+7)

Thông tin chính thức về lễ tang Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường

authorP.V (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tang lễ NSƯT Bùi Cường diễn ra ngày 7.8. 2018 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

   

Sau khi gia đình bàn bạc, quyết định tổ chức lễ tang NSƯT Bùi Cường vào ngày 26.6 năm Mậu Tuất, tức 7.8 dương lịch.

Lễ viếng bắt đầu từ 7h30, lễ truy điệu vào 8h45 phút tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Lễ hoả táng cùng ngày tại Đài hoá thân Hoàn Vũ.

 thong tin chinh thuc ve le tang nghe si uu tu bui cuong hinh anh 1

Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1947 tại Hà Nội, nổi danh nhờ vai diễn Chí Phèo. Theo thông tin từ con rể ông, sức khoẻ Bùi Cường khá ổn cho tới khi nhập viện vì tai biến chục ngày trước. Ông trải qua cuộc phẫu thuật nhưng không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng rạng sáng 3.8.

Sự ra đi của ông khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp rất bất ngờ. NSƯT Đức Lưu (đóng vai Thị Nợ) bàng hoàng, nói rằng lâu nay Chí Phèo luôn đi cùng Thị Nở, nay Chí Phèo đi rồi... Bùi Cường kém tuổi Đức Lưu, được bà đánh giá là người em rất lễ phép, cư xử đúng mực.

 thong tin chinh thuc ve le tang nghe si uu tu bui cuong hinh anh 2

Chí Phèo- vai diễn kinh điển của nghệ sĩ Bùi Cường.

NSND Minh Châu, Bùi Bài Bình buồn về sự ra đi đột ngột của người bạn học chung lớp Diễn viên khoá 2 nhưng luôn là người anh cả, người chăm lo cho đàn em một cách nhiệt thành.

Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường ra đi khi chưa kịp nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, ông đã lọt qua các vòng xét duyệt của các hội đồng để có tên trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng đợt này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 năm làm mẹ đơn thân, giải nhì Giọng hát ASEAN 2017 Phan Thu...
Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh Sơn Tùng MTP cùng rapper...
Những ngày vừa qua, việc anh K tố Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương...