Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:36 PM (GMT+7)

Thu hơn 68 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc trong năm 2015

authorMai An Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng số tiền tác quyền thu được trong năm 2015 đã tăng 12,9% so với năm 2014.

   

Sáng 29.1, Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2015 và công bố một tin vui, đã thu được 68.784.296.308 đồng (hơn 68 tỷ đồng) tiền tác quyền âm nhạc.

Bà Đoàn Thị Hương- Giám đốc khu vực phía Bắc Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam cho biết: “Trong thời gian qua Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đơn vị không chịu trả, nhiều tác giả không để ý đến quyền tác giả, có tác giả đã ký hợp đồng với Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam nhưng vẫn ký với các đơn vị khác. Điều này gây khó khăn cho Trung tâm cũng như việc thực thi quyền tác giả”.

 thu hon 68 ty dong tien tac quyen am nhac trong nam 2015 hinh anh 1

Thu hơn 68 tỷ đồng tiền tác quyền âm nhạc trong năm 2015. Ảnh minh họa

Nhạc sĩ Phó Đức Phương- Giám đốc Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết: “Năm nào cũng là năm gian truân của Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam, năm nay là năm thứ 13 của trung tâm, 13 năm trôi qua, tinh thần của cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam vẫn nguyên như những ngày đầu.

Lúc nào chúng tôi cũng chỉ có mục đích làm thế nào để bảo vệ tối đa cho quyền lợi của các nhạc sĩ. Vì lợi ích của các nhạc sĩ, chúng tôi sẵn sàng xả thân, ngoài ra, chúng tôi còn đang làm một việc quan trọng nữa, đó là thực thi luật pháp, bảo vệ lợi ích của cộng động và hướng đến văn minh công bằng cho xã hội”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Một năm, kể từ khi xẩy ra sự cố Công ty TNHH -TMDV Chuỗi Giá Trị,...