Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Thực hư chuyện Tràng An tắc nghẽn vì bom tấn 'Kong: Skull Island'

authorThanh Hà Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Số du khách đến Tràng An tăng gấp 3 lần so với ngày thường khiến Ban quản lý Khu du lịch Tràng An vất vả trong việc sắp xếp đi thuyền. Tuy nhiên, theo khẳng định của Ban quản lý, du khách tăng đột biến như vậy không phải vì đoàn làm phim “Kong: Skull Island”.

   

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu du lịch Tràng An, ngày 27.2, lượng khách du lịch đổ về Khu du lịch Tràng An tăng đột biến. Để mua vé, lên thuyền, du khách phải xếp hàng dài chờ đợi. Ông Nguyễn Quang Chí, Trưởng ban Ban quản lý Khu du lịch Tràng An cho hay, thông thường vào các ngày trong tuần lượng khách chỉ đạt mức 7.000 đến 8.000 một ngày. Nhưng hai ngày cuối tuần vừa qua, số lượng du khách đổ về đây tăng vọt gấp 3 lần. Cụ thể ngày 27.2 số lượng du khách đến Trang An là 20.000 người.

 thuc hu chuyen trang an tac nghen vi bom tan 'kong: skull island' hinh anh 1

 thuc hu chuyen trang an tac nghen vi bom tan 'kong: skull island' hinh anh 2

Theo ông Nguyễn Quang Chí, Trưởng ban Ban quản lý Khu du lịch Tràng An, lý do số lượng du khách tăng không phải vì sự có mặt của đoàn làm phim “Kong: Skull Island. Ảnh: TTXVN

Trước câu hỏi của phóng viên Dân Việt, liệu có phải vì ê kíp đoàn làm phim “Kong: Skull Island” quay tại đây mà số lượng du khách tăng, ông Nguyễn Quang Chí cho hay: “Lý do số lượng du khách tăng không phải vì sự có mặt của đoàn làm phim “Kong: Skull Island".  Lâu nay báo chí nói nhiều đến chuyện sử dụng ngày đi làm cho việc đi du xuân hay dùng xe công đi lễ, trong khi khách du xuân chủ yếu là công nhân viên chức, chính vì vậy, mọi người giành hai ngày nghỉ cuối tuần để đi thay vì đi vào các ngày thường như trước đây”.

Ngoài ra, cũng theo ông Chí, một trong hai tuyến đường thủy phục vụ du khách tại Tràng An đã ngừng hoạt động để hỗ trợ đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đang bấm máy.

 thuc hu chuyen trang an tac nghen vi bom tan 'kong: skull island' hinh anh 3

Những vật dụng dự kiến được đoàn làm phim đưa vào sử dụng tại phim trường “Kong: Skull Island”. Ảnh: H.H

Ngày đầu quay “Kong: Skull Island”, an ninh tại phim trường đã được thắt chặt hơn. Lực lượng an ninh được tăng cường ngay từ bến thuyền và lối giao thông đường bộ duy nhất đến đảo.

Được biết tại bối cảnh quay ở Tràng An – Ninh Bình dự kiến có một số vật dụng của người dân Việt Nam được sử dụng tại phim trường như: những túp lều được tạo dựng bằng phên tre và cọc tre, những chiếc bu gà, những tấm cót tre… tất cả đều sử dụng vật liệu truyền thống như tre, nứa, gỗ…,  những bếp lò được đắp bằng bùn đất thay vì xi măng, hay những con thuyền độc mộc của người dân Ninh Bình cũng được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra những cột gỗ mang nét văn hóa của thổ dân nặng đến mức 5 người khiêng và một chiếc thuyền lớn đã được mang từ Mỹ sang.

Được biết đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã bắt đầu khởi quay tại Khu du lịch Tràng An – Ninh Bình bắt đầu từ ngày 27.2 với cường độ quay liên tục từ 6h sáng đến 18h chiều và nghỉ ngày 28.2. Đoàn làm phim tiếp tục từ ngày 29.2 và liên tục trong 7 ngày sau đó.

Xem bình luận
dân tò mò đây mà, tràng an thắng lớn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...