Thứ Tư, ngày 18/07/2018 19:54 PM (GMT+7)

Tìm cách thu hút thêm du khách Nga tới Việt Nam

authorMinh Hồng Thứ Tư, ngày 20/04/2016 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Liên bang Nga vừa phối hợp tổ chức hội nghị hợp tác phát triển du lịch Việt - Nga tại Hà Nội.

   

Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Liên bang Nga vừa phối hợp tổ chức hội nghị hợp tác phát triển du lịch Việt - Nga tại Hà Nội. Hội nghị nhằm tăng cường trao đổi khách giữa hai nước, hỗ trợ nhau trong việc thực hiện các mục tiêu và triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển du lịch.

 tim cach thu hut them du khach nga toi viet nam hinh anh 1Du khách Nga đến sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa. ảnh: I.T

Thông tin từ hội nghị, trong những năm qua nhiều khách du lịch Nga lựa chọn Việt Nam là điểm đến để khám phá một đất nước có bề dày lịch sử, một điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn, an toàn, với nền văn hóa truyền thống độc đáo. Tính từ năm 2011-2015, lượng khách Nga đến Việt Nam đã tăng trung bình 35,6% từ hơn 100.000 lượt lên gần 339.000  lượt.  Nga đã trở thành 1 trong 7 thị trường gửi khách hàng đầu tới Việt Nam, với thời gian lưu trú dài, chi tiêu cao. Tuy nhiên nửa cuối năm 2014, kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn, lạm phát gia tăng, đồng rub mất giá mạnh đã làm giá tour cho khách Nga tăng cao. Điều này làm cho lượng khách Nga đi du lịch các nước trong và ngoài khu vực, trong đó có Việt Nam giảm mạnh.

Ông Nguyễn Văn Tuấn-Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Để ngăn chặn đà tiếp tục suy giảm luồng khách Nga sang Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã cùng các địa phương, doanh nghiệp  rất nỗ lực trong việc duy trì hình ảnh điểm đến Việt Nam an toàn, hấp dẫn, chất lượng; tăng cường quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam tới người dân, khách du lịch Liên bang Nga. Sau năm 2015, với mức suy giảm hơn 7%, 3 tháng đầu năm 2016 dòng khách Nga đi du lịch Việt Nam tăng trở lại với mức 13,5%, đạt gần 110.000 lượt và đứng thứ 6 trong số các thị trường gửi khách lớn nhất Việt Nam”./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Một năm, kể từ khi xẩy ra sự cố Công ty TNHH -TMDV Chuỗi Giá Trị,...