Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:14 AM (GMT+7)

Tìm hiểu khoa học qua 13 bộ phim trong Liên hoan phim khoa học

authorBùi Hồng Liên Thứ Ba, ngày 06/10/2015 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 13 phim khoa học quốc tế được chọn lọc về chủ đề "Thế giới ánh sáng" sẽ được trình chiếu cho các em học sinh, sinh viên tại Liên hoan phim khoa học lần thứ 5 tại Việt Nam, diễn ra tại Viện Goeth và các trường học ở 8 tỉnh, thành phố.

   

Sáng nay, 6.10, tại Viện Goeth Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Liên hoan phim khoa học lần thứ năm tại Việt Nam.

 tim hieu khoa hoc qua 13 bo phim trong lien hoan phim khoa hoc hinh anh 1

Ngoài hoạt động xem phim, các bạn trẻ còn được thí nghiệm thực hành và chơi các trò chơi lí thú.

Bà Almuth Meyer-Zollitsch - viện trưởng Viện Goethe cho biết, Liên hoan phim (LHP) khoa học dành cho trẻ em và thanh thiếu niên năm nay xoay quanh chủ đề Ánh sáng với mong muốn giúp các em trả lời những câu hỏi như: Quang hợp là gì? Tia laser được sử dụng trong y học như thế nào? Ánh sáng và bóng đổ đóng vai trò như thế nào trong nghệ thuật và văn hóa?

Thay vì được học những kiến thức khoa học khô cứng từ sách vở thì các học sinh được xem phim để tiếp nhận thông tin khoa học. Ngoài ra các em còn được tự mình trải nghiệm những thí nghiệm, được chơi trò chơi và từ đó rút ra những kiến thức cho riêng mình.

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, LHP khoa học năm nay hưởng ứng “Năm ánh sáng quốc tế 2015" được Liên Hợp Quốc đưa ra nhằm mục đích thể hiện sự ảnh hưởng của công nghệ quang học đến sự phát triểu bền vững.

Liên hoan phim khoa học 2015 do Viện Goeth phối hợp với Công ty TNHH Giải pháp Giáo dục THD tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11.10 đến hết ngày 6.12.2015.

Các chương trình hoạt động của LHP sẽ được giới thiệu đến các trường học ở 8 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, TP.Hồ Chí Minh) đến ngày 6.12. Trong khuôn khổ diễn ra Liên hoan, từ ngày 18.10-15.11.2015 tại viện Goethe, các em nhỏ cùng bố mẹ sẽ có cơ hội tiếp cận với KH&CN thông qua những trò chơi thú vị.

Chiều 11.10.2015, tại Rạp Kim Đồng (Hà Nội) sẽ có buổi chiếu phim cùng nhiều bài thuyết trình dành cho trẻ em và phụ huynh. Những bộ phim như “Cầu vồng hình thành như thế nào”, “Ngôi nhà của các nhà khoa học tý hon: Bong bóng”... sẽ mang đến cho người xem những cái nhìn đầu tiên về quy luật tự nhiên, bảo vệ môi trường và công nghệ ánh sáng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...
Trào lưu không lấy chồng, làm mẹ đơn thân rộ lên một thời gian, rồi...
Không chỉ tảo tần, lo toan mọi công việc trong gia đình để chồng...