Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:17 AM (GMT+7)

Tìm về những khoảng lặng bình yên qua "Gió đồng hun hút"

authorThảo Nguyên Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 22:04 PM (GMT+7)
Sự kiện: Đọc sách

(Dân Việt) Sau những ngày ấp ủ và nuôi dưỡng khá lâu, nhà báo Ngô Bá Lục quyết định ra mắt truyện ngắn, tản văn với tựa đề “Gió đồng hun hút” vào đúng dịp cuối năm 2015.

   

Theo nhà báo Ngô Bá Lục, đây là những ký ức tuổi thơ của anh được anh cất giữ và luôn đau đáu muốn được chia sẻ với bạn đọc, những xúc cảm chân thành nhất đến với những ai từng có tuổi thơ đồng ruộng.

“Gió đồng hun hút” gồm những câu chuyện vụn vặt liên quan đến cuộc sống của một cậu bé những năm 80 của thể kỷ trước. Những kí ức êm đềm về tuổi thơ của một thời gian khó bên gia đình và  người thân, cùng với khung cảnh làng quê yên bình luôn hiện hữu sống động.

 tim ve nhung khoang lang binh yen qua "gio dong hun hut" hinh anh 1

Nhà báo Ngô Bá Lục (giữa)

Đó có thể là “Chuyện những đêm hè” với những hình ảnh đẹp như cổ tích của một làng quê thanh bình, mà ở nơi ấy, trăng sáng đến độ không cần đèn vẫn đọc sách được. Ngoài những cảm xúc mang nhiều hoài niệm về những ký ức đẹp của tuổi thơ bên gia đình và làng quê yên bình, “Gió đồng hun hút” còn có những truyện ngắn như “Một lần đi ở”, “Con bò vượt sóng đồng chiêm”, “Đi xem chiếu bóng”, “Người đàn bà yêu”, “Chuyện tình thời cửu vạn”... Đây là những câu chuyện có thật được tác giả kể bằng ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, gần gũi, chân chất không màu mè, bay bướm.

Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, gấp gáp và đầy áp lực, đôi khi người ta quên mất rằng, mình từng có những khoảng lặng bình yên, đó chính là của tuổi thơ đầy kỷ niệm,. Đọc "Gió đồng hun hút" để tìm về những miền ký ức êm đềm, để trái tim ấm lại, để thấy lòng thanh thản, nhẹ nhàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 năm làm mẹ đơn thân, giải nhì Giọng hát ASEAN 2017 Phan Thu...
Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh Sơn Tùng MTP cùng rapper...
Những ngày vừa qua, việc anh K tố Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương...