Thứ Năm, ngày 18/04/2019 19:41 PM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra rõ vụ bê bối Seungri và Jang Ja Yeon

authorThủy Vũ (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 19/03/2019 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức lên tiếng về vụ bê bối sex rúng động của Seungri (Big Bang) và vụ án được lật lại của sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon cùng cáo buộc liên quan đến cựu Thứ trưởng Tư pháp Kim Hak Eui.

   

2 vụ án này hiện giờ có thể nói là mang mức độ nghiêm trọng cấp quốc gia, khiến đích thân Tổng thống Hàn Quốc phải lên tiếng.

 tong thong han quoc yeu cau dieu tra ro vu be boi seungri va jang ja yeon hinh anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In yêu cầu đích danh các bộ trưởng phải tìm ra sự thật trong những vụ án liên quan đến Seungri và Jang Ja Yeon

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh cần điều tra kỹ lưỡng nhằm trừng phạt những cá nhân sai phạm, bất kể vị thế xã hội của họ ra sao. Ông đưa ra công điện khẩn yêu cầu các bộ, ngành điều tra kỹ lưỡng các vụ án rúng động showbiz này: "Tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia chịu trách nhiệm tìm ra sự thật và làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh những vụ án này”.

"Có những vụ án nghiêm trọng đến mức làm dấy lên sự nghi ngờ cực kỳ mạnh mẽ trong mắt công dân của nước chúng ta, nhưng sự thật vẫn chưa được tỏ tường suốt khoảng thời gian dài và có cả những sự thật đã bị che giấu", Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

 tong thong han quoc yeu cau dieu tra ro vu be boi seungri va jang ja yeon hinh anh 2

Tổng thống cũng nhận thức được rằng tất cả những vụ án này đều nằm ở những tầng lớp vốn được hưởng đặc quyền và đặt nghi vấn vào việc các tổ chức điều tra như công tố, cảnh sát đã cố tình lới lỏng quá trình làm rõ vụ việc để bảo vệ các nghi phạm, che giấu sự thật trong quá khứ.

"Nếu chúng ta thất bại trong việc xác định sự thật đằng sau vụ án xảy ra trong tầng lớp đặc quyền, chúng ta sẽ không thể đại diện cho tiếng nói của một xã hội công minh", Tổng thống Hàn tiếp tục.

 tong thong han quoc yeu cau dieu tra ro vu be boi seungri va jang ja yeon hinh anh 3

Về vụ việc sĩ quan cảnh sát cấp cao lạm dụng quyền lực để bảo vệ nghi phạm trong nhiều vụ án, ông Moon Jae In phát biểu: "Những vụ án này có thể xảy ra trong quá khứ nhưng chúng ta luôn phải nhớ rằng, sứ mệnh cần phải có của cấp lãnh đạo cơ quan công tố và cảnh sát là tìm ra sự thật và phơi bày những hành động đáng xấu hổ để có thể lấy lại danh tiếng, một lần nữa trở thành đơn vị điều tra đáng tin cậy".

 tong thong han quoc yeu cau dieu tra ro vu be boi seungri va jang ja yeon hinh anh 4

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In còn nhắc đến vụ án liên quan đến khu phố Gangnam. Ông kêu gọi các cơ quan điều tra sát sao, kỹ lưỡng những vụ án chủ club sử dụng cách làm phi pháp khi điều hành các cơ sở kinh doanh như phân phối ma tuý, điều phối hoạt động bán dâm cho khách hàng, sử dụng mối quan hệ với các cơ quan chức năng để được đối xử đặc biệt.

Xem bình luận
Coi thường luật pháp ngang nhiên như vậy mà!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàng Thùy Linh cho biết, việc đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim...
“Bão ngầm” - series phim truyền hình 45 tập về đề tài trinh thám...
Quy tụ dàn diễn viên truyền hình nổi bật nhất hiện tại cùng với...