Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:02 PM (GMT+7)

Tranh phong cảnh trên đá mã não đẹp... khó tin

authorLý Nam (Theo Amusingplanet) Thứ Ba, ngày 29/09/2015 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trải qua hàng triệu năm, đá mã não dần được hình thành trong các hốc đá núi lửa và tạo nên những viên đá đẹp long lanh. Mỗi viên đá có hàm lượng tạp chất, các khoáng chất khác nhau, tạo nên màu sắc, hoa văn thú vị và đặc biệt là những bức tranh phong cảnh trên đá mã não đẹp đến ngỡ ngàng.

   

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 1

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 2

Đá mã não là một dạng kết tinh của đá thạch anh và được hình thành trong các hốc trống của đá núi lửa. Qua hàng triệu năm, những dòng nước ngầm chảy qua các hốc trống và để lại các khoáng chất, tạp chất, tạo nên những viên đá mã não tuyệt đẹp. Tùy theo thành phần của các khoáng chất, tạp chất mà mỗi viên đá mang màu sắc, hoa văn khác nhau và tạo nên những bức tranh phong cảnh trên đá mã não siêu nhỏ rất thú vị.

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 3

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 4

Màu sắc tinh thể của đá mã não vô cùng đa dạng, từ trắng sữa, xanh lục, xanh lá cây, hơi xanh – trắng, vàng, da cam đến đỏ tía, đỏ, hơi đỏ - nâu, đen. Loại đá mã não đẹp nhất là đá mã não mắt kính với các vân tròn đồng quay xung quanh một tâm trong đá có màu xanh da trời. Loại đá này còn có tính chất có 1-0-2 đó là đổi màu khi bị đốt trong lửa.

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 5

Mẹ tự nhiên còn nhào nặn nên những bức tranh phong cảnh trên đá mã não tuyệt đẹp với cây cối, bầu trời, núi non, sông biển thu nhỏ thật sinh động. Bạn có thể bắt gặp cảnh đại dương bao la rực nắng, mặt trời đỏ rực trong ánh hoàng hôn hay một bức tranh sơn dầu vẽ cảnh làng quê tuyệt đẹp.

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 6

Đá mã não là một trong những loại đá quý nhiều quyền năng nhất, được con người tôn thờ và sử dụng từ xa xưa. Các thầy tế Ai Cập cổ đại đeo các tấm bảng trước ngực gắn các viên đá mã não. Đá mã não còn được dùng bùa để tác dụng giúp chống sấm sét, bão tố.

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 7

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 8

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 9

Người Babylon cổ đại dùng đá mã não để chống lại các thế lực tâm linh đen tối còn các pháp sư Ba Tư dùng mã não để làm lệch hướng cơn bão trên sa mạc trong những chuyến đi dài.

 tranh phong canh tren da ma nao dep... kho tin hinh anh 10

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...