Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:29 PM (GMT+7)

Trao giải cho 4 Đại sứ tiêu biểu Văn hóa đọc Thủ đô

authorMinh Anh Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26.5 tại Phố Sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, Quận Hoàn Kiếm).

   

Đây là lần thứ hai, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

 trao giai cho 4 dai su tieu bieu van hoa doc thu do hinh anh 1

Cuộc thi nhằm giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của mình với sách qua rất nhiều hình thức làm bài không chỉ bằng bài viết, mà còn bằng video, hình vẽ… Các bài dự thi thể hiện tài năng và đam mê của các em sẽ được trình bày bằng tiếng Việt, tiếng Anh và phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trải qua các vòng loại, thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Vượt qua gần 60.000 bài dự thi của các em học sinh đến từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội, 28 học sinh có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh sẽ được nhận danh hiệu Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018.

Các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở làm bài dự thi với nội dung giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

 trao giai cho 4 dai su tieu bieu van hoa doc thu do hinh anh 2

Các thí sinh tham dự cuộc thi (ảnh: BTC)

Giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô: Là các bài dự thi thể hiện được sự yêu thích đọc sách và mong muốn lan tỏa tình yêu sách đến cộng đồng thông qua kế hoạch khuyến khích mọi người đọc sách.

Giải Đại sứ Văn hóa đọc Tiêu biểu Thủ đô: Là các bài dự thi đạt các tiêu chí của Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô, có tính thuyết phục và tính ứng dụng cao.

Trong số 28 học sinh đoạt giải, có 4 học sinh tiêu biểu nhất ở cả hai cấp học bao gồm: Phan Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm);Tạ Thu An (lớp 9A10, THCS Đống Đa) và hai bạn đạt giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, THCS Đoàn Thị Điểm) đạt danh hiệu “Đại sứ Văn hóa Đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018”.

24 danh hiệu “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” còn lại được chia đều cho 4 hạng mục bao gồm nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc; nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất; nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất và nhóm có bài dự thi trình bày sáng tạo nhất.

Ngoài ra BTC cũng trao giải tập thể cho 5 trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất bao gồm: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Trường Tiểu học Trần Phú, Trường THCS Nghĩa Tân và Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

 Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lý thú, nơi học sinh được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những tri thức đã mở ra cho các em chân trời mới. Đây là một hoạt động nhiều ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Phan Anh đã có những chia sẻ vui trên trang cá nhân ngay sau khi...
Trong những bức ảnh ghi lại lễ ăn hỏi, nghệ sĩ nhân dân Trung Hiếu...
Ngày 18.01, cổ động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trải qua...