Triển lãm ảnh mừng sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Triển lãm giới thiệu 102 tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ghi lại những hình ảnh tuyệt vời về Đại tướng, mang đậm chất thời sự nhân văn.

   

Mừng sinh nhật lần thứ 102 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày 22.8, tại TP.HCM, nghệ sĩ, nhà báo Trần Tuấn (Thông tấn xã Việt Nam), phối hợp với Trung tâm Nhân đạo Quê hương tổ chức Triển lãm ảnh "Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Huyền thoại giữa đời thường".

Các bức ảnh với bố cục chặt chẽ, sử dụng ánh sáng điêu luyện và trên hết là sự sinh động và chân thật đã đưa hình ảnh của một vị Đại tướng huyền thoại lẫy lừng trong mắt nhân dân và bạn bè quốc tế trở nên gần gũi, gây cảm xúc mạnh cho người xem.

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Các bức ảnh như: Năm 2004, Đại tướng thắp hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đồi Độc Lập, chiến dịch Điện Biên Phủ 50 năm trước; Các thiếu nữ dân tộc Thái, tỉnh Điện Biên đón chào Đại tướng trở lại chiến trường xưa sau một nửa thế kỷ... đã ghi lại hình ảnh của Đại tướng từ lúc tóc mới điểm sương đến khi mái đầu đã bạc.

Dù ở đâu và thời điểm nào, ở Đại tướng luôn toát lên vẻ hào sảng, tươi tắn, đôn hậu khi ở với gia đình, người thân, đồng bào, đồng chí cũng như bạn bè quốc tế.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội cũng đã khai mạc Triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cựu chiến binh”, với 500 bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trọng Tri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì lý do thời tiết, buổi diễn phải tạm dừng giữa chừng khiến hàng...
Nữ diễn viên Hồng Ánh thổ lộ qua 40 tuổi rồi, chị không muốn nghe...
"Tôi đến dự event mỹ phẩm hơi trễ, nên khi bước vô thảm đỏ thì lúc...