Thứ Tư, ngày 19/12/2018 01:09 AM (GMT+7)

Trước phim "Thương nhớ ở ai", áo yếm lên phim duyên dáng và kín đáo

authorHà My (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 13/11/2017 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Thương nhớ ở ai" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh khiến khán giả "đỏ mặt" vì các diễn viên nữ mặc áo yếm không có áo ngực.

   

Mới đây, bộ phim Thương nhớ ở ai  của đạo diễn Lưu Trọng Ninh bất ngờ gây xôn xao khi ông yêu cầu các nữ diễn viên trong phim không được mặc áo ngực phía bên trong áo yếm. Lý do được đạo diễn này đưa ra là để tạo sự chân thực cho bối cảnh bộ phim diễn ra vào thời điểm 1954 - 1975. "Xưa các cụ mặc như nào thì mình mặc như thế", đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ thêm.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 1

Hình ảnh nữ diễn viên không mặc áo ngực xuất hiện thản nhiên trước mặt các diễn viên năm gây nhiều tranh cãi trong Thương nhớ ở của của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Nhiều ý kiến cho rằng việc xử lý của bộ phim khác cứng nhắc và thiếu tinh tế khi Thương nhớ ở ai là bộ phim truyền hình được phát sóng trên truyền  hình quốc gia.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 2

Có nhiều bộ phim của Việt Nam xuất hiện chiếc áo yếm đặc trưng của phụ nữ Việt xưa. Trong phim "Bến không chồng" cũng của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, các nhân vật đều mặc áo cánh bên ngoài áo yếm, không làm mất đi tính lịch sử mà vẫn giữ được sự "trong sáng" của bộ phim trên màn ảnh.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 3

Trong phim Chí Phèo, chỉ duy nhất diễn viên thủ vai Thị Nở là xuất hiện với trang phục áo yếm. Và cũng chỉ trong cảnh Thị Nở (Đức Lưu) bưng bát cháo Chí Phèo (Bùi Cường) ăn và không có sự xuất hiện của nhân vật nào khác.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 4

Chiếc áo yếm của chị Dậu trong bộ phim cùng tên cũng được mặc bên trong áo cánh. Chi tiết chiếc áo được làm bằng vải chứ không phải bằng lụa cũng được đạo diễn chú trọng để cho biết sự nghèo khổ của chị Dậu, thuộc tầng lớp nông dân.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 5

"Đến hẹn lại lên" (1974) cũng là một bộ phim sử dụng áo yếm như một nét đẹp văn hóa. Chiếc áo yếm bằng lụa được mặc cùng với trang phục của liền chị quan họ khiến cho toàn thể bộ trang phục trở nên tinh tế, nhẹ nhàng và vẫn giữ được tính lịch sử của trang phục.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 6

Bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" của Ngô Thanh Vân là một bộ phim được sản xuất trong thời kỳ h iện đại. Thế nhưng chiếc áo yếm trong phim được cách điệu bằng các loại vải khá dày. Trang phục vẫn giữ được sự nữ tính của các nhân vật lại vừa đảm bảo được sự kín đáo của bộ phim.

 truoc phim "thuong nho o ai", ao yem len phim duyen dang va kin dao hinh anh 7

"Mỹ Nhân Kế" là bộ phim có cách chọn lựa trang phục khá "bạo". Tuy nhiên chiếc áo yếm trong phim vẫn giữ được hình ảnh của nó "trong khuôn khổ". Việc sử dụng loại vải dày và có họa tiết cũng giúp tăng phần kín đáo cho các diễn viên nữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong bài phỏng vấn do tờ báo Nga газета.ru thực hiện, Đặng Văn Lâm...
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã góp mặt trong Top 5 chung...
Những thí sinh Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2018 hút mắt khán giả trong...