Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:57 AM (GMT+7)

Từ bỏ lương 20 triệu, BTV Ngọc Diệp nghỉ việc ở VTV để kinh doanh

authorHà My (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 24/04/2017 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì công việc quá áp lực, ảnh hưởng tới gia đình khiến cho BTV Ngọc Diệp quyết định từ bỏ công việc mà mình yêu thích tại chương trình Chào buổi sáng của VTV.

   

BTV Ngọc Diệp, người rất được khán giả mến mộ tại VTV đã đột ngột xin nghỉ việc sau hơn 3 năm công tác. Được khán giả biết tới qua chương trình Chào buổi sáng và trong một số bản tin thời sự, quyết định đột ngột nghỉ việc của Ngọc Diệp khiến nhiều người tiếc nuối.

 tu bo luong 20 trieu, btv ngoc diep nghi viec o vtv de kinh doanh hinh anh 1

BTV Ngọc Diệp rời bỏ VTV khiến cho nhiều người tiếc nuối

Chia sẻ về lý do nghỉ việc, Ngọc Diệp cho biết rằng hiện nay cô đang mở một vài nhà hàng kinh doanh ăn uống, việc phải đảm nhiệm song song công việc BTV cùng quản lý các nhà hàng này khiến cho cô không thể xoay sở được để đảm bảo khung thời gian. Chính vì vậy, cô phải hy sinh công việc yêu thích để chuyên tâm quản lý chuỗi nhà hàng cơm Singapore của mình.

 tu bo luong 20 trieu, btv ngoc diep nghi viec o vtv de kinh doanh hinh anh 2

Là người phụ nữ của gia đình, BTV Ngọc Diệp không thể vì công việc mà để gia đình mình bị ảnh hưởng

 tu bo luong 20 trieu, btv ngoc diep nghi viec o vtv de kinh doanh hinh anh 3

"Vừa quản lý nhà hàng, vừa đi làm mà công việc ở Chào buổi sáng thì chị biết rồi, làm kịch bản đến 1h sáng, 4h sáng lại phải đi làm, chưa kể còn hai con nhỏ nữa. Do vậy đã đến lúc tôi phải suy nghĩ về việc mình nên chọn con đường nào. Không thể vừa làm nhà nước, lại vừa đầu tư trí tuệ, công sức cho những công việc cá nhân.

Dù rất cố gắng ở cơ quan và cũng đã được ghi nhận nhưng nếu cứ làm hai việc một lúc như vậy cũng không ổn. Cho đến tháng 1/2017 tôi mới quyết định rời VTV. Thực sự lúc đó tôi cũng rất tiếc vì mình đã có thời gian dài gắn bó với truyền hình, từ VietnamNet TV đến VTC 7 năm và VTV từ năm 2013.". BTV Ngọc Diệp chia sẻ.

 tu bo luong 20 trieu, btv ngoc diep nghi viec o vtv de kinh doanh hinh anh 4

Cơ duyên với việc kinh doanh đã khiến BTV Ngọc Diệp quyết định từ bỏ công việc yêu thích tại Đài Truyền hình Việt Nam

Ngọc Diệp cho rằng, làm công việc BTV có thể khiến cô thỏa mãn những mơ ước của bản thân, nhưng lại khiến cho những người xung quanh mình không được thoải mái. Chồng con liên tục phải đợi chờ khi cô về muộn vì công việc tại Đài cũng là một lý do khiến cho Ngọc Diệp đi tới quyết định nghỉ việc.

 tu bo luong 20 trieu, btv ngoc diep nghi viec o vtv de kinh doanh hinh anh 5

Khán giả sẽ không còn thấy gương mặt thân quen của BTV Ngọc Diệp trên sóng nữa

"Khi làm đài truyền hình, mặc dù có thu nhập khá cao với chừng 20 triệu và nguồn thu thêm từ việc đi dẫn các chương trình bên ngoài. Nhưng đến ngoài 30 tuổi, tôi bắt đầu cảm thấy mình không còn trẻ. Mà ở đài truyền hình công việc hưởng theo nhuận bút, không có chuyện sống lâu lên lão làng.". BTV Ngọc Diệp chia sẻ về những khó khăn cô gặp phải ở Đài.

Được biết, sắp tới ngoài 2 cửa hàng cơm Singapore, BTV Ngọc Diệp sẽ tiếp tục mở thêm một nhà hàng các món ăn Thái Lan nữa. Cô cho biết, việc kinh doanh đến với cô hoàn toàn tự nhiên như một cơ duyên, chứ từ đầu bản thân cô không xác định mình sẽ gắn bó với việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính...
Ít ai ngờ Thu Minh năm nay đã ngoài 40 tuổi mà vẫn giữ được vóc...
Trong sắc áo dài đỏ rực rỡ, trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn xinh đẹp...