Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:54 PM (GMT+7)

Từ của năm 2015 là biểu tượng cảm xúc Emoji

authorLý Nam (Theo Huffingtonpost, Indiatimes) Thứ Tư, ngày 18/11/2015 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ điển Oxford - chuẩn mực ngôn ngữ tiếng Anh vừa công bố biểu tượng cảm xúc Emoji là từ của năm 2015.

   

Theo Oxford, biểu tượng Emoji hay còn gọi là “Face with Tears of Joy” – khuôn mặt cười ra nước mắt là “từ” được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới trong năm 2015. Như vậy, điều đặc biệt là từ của năm 2015 là biểu tượng cảm xúc. Đây là kết quả của nhà xuất bản Oxford hợp tác với hãng kinh doanh công nghệ điện thoại hàng đầu thế giới SwiftKey. SwiftKey đã thống kê tần số và cách sử dụng những biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất trên toàn cầu và biểu tượng cảm xúc Emoji là từ được sử dụng nhiều nhất trong năm 2015.

 tu cua nam 2015 la bieu tuong cam xuc emoji hinh anh 1

Từ của năm là hình ảnh chứ không phải một từ cụ thể nào cả

Điển hình như các Emoji được sử dụng chiếm 20% ở Anh là 20% và ở Mỹ là 17%. Emoji không chỉ là ngôn ngữ của giới teen mà ngày càng lan truyền rộng rãi, thậm chí những người nổi tiếng cũng nhanh chóng cập nhật “từ” này. Bà Hilary Clinton khi chạy đua làm Tổng thống Mỹ cùng dùng biểu tượng cảm xúc Emoji trên trang Twitter; ngôi sao quần vợt Andy Murray cũng dùng một loạt Emoji chia sẻ ảnh đám cưới của mình trên Twitter.

 tu cua nam 2015 la bieu tuong cam xuc emoji hinh anh 2

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Hilary Clinton cũng sử dụng biểu tượng Emoji trong chiến dịch tranh cử

Theo Casper Grathwohl, Chủ tịch Oxford: “Không ngạc nhiên khi các biểu tượng cảm xúc ngày càng chiếm ưu thế và đặc biệt là trở thành từ của năm 2015. Emoji với các trạng thái cảm xúc đã đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị giác của truyền thông trong thế kỷ 21. Những biểu tượng này đã vượt qua biên giới của ngôn ngữ thông thường và làm phong phú các hình thức của truyền thông”.

Bạn có biết các biểu tượng cảm xúc Emoji này bắt nguồn từ đâu? Emoji xuất phát từ tiếng Nhật; trong đó E là hình ảnh, Moji là chữ cái, ký tự sử dụng để truyền đạt cảm xúc trong e-mail và tin nhắn.

Biểu tượng cảm xúc Emoji được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh ở Nhật vào đầu năm 1997 nhưng không phổ biến. Năm 2011, khi Apple tung ra iOS 5 với sự hỗ trợ biểu tượng cảm xúc thì biểu tượng cảm xúc Emoji được dùng phổ biến trong các văn bản và trên mạng Internet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...