Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:43 PM (GMT+7)

Tự Long: "Chuyện không nhớ canh cua nấu rau gì là bình thường"

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đến vĩ nhân, giáo sư, tiến sĩ còn nhầm và quên thì những người như tôi hay cô bé Phạm Thị Quyên kia có không biết chuyện rau đay nấu với canh cua cũng là điều bình thường”, nghệ sĩ Tự Long chia sẻ.

   

 tu long: "chuyen khong nho canh cua nau rau gi la binh thuong" hinh anh 1

NSND Tự Long cho rằng, chuyện nhầm của anh tại Ai là Triệu phú là bình thường

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình Xuân Phát tài 7, nghệ sĩ Tự Long đã có những chia sẻ với Dân Việt, về những sự cố trong chương trình Ai là Triệu phú và Ơn giời cậu đây rồi, cũng như mối quan hệ tình bạn khăng khít với nghệ sĩ Xuân Bắc.

Gần đây, tên Tự Long xuất hiện ở các gameshow hơi nhiều, đặc biệt là anh được nhắc tới trong chương trình Ai là Triệu phú với sự trợ giúp của Xuân Bắc trong chính lĩnh vực chèo. Anh nghĩ sao về điều này?

- Ôi, thứ nhất, tôi chơi chương trình Ai là Triệu phú đó lâu rồi, từ năm 2014 cơ. Thứ hai, chuyện không nhớ hay chỉ mang máng cũng là điều bình thường. Giống như câu chuyện của cô bé Phạm Thị Quyên vừa chơi cách đây 2 tuần. Mọi người cứ phê phán cô bé đó vì sao không biết El nino là hiện tượng thời tiết, hay canh cua nấu với rau gì. Nhưng thực sự có thông tin cô bé đó đã từng đoạt giải môn toán quốc gia thì sẽ như thế nào? Đến ngay như vĩ nhân, hay các Giáo sư, Tiến sĩ cũng còn quên và nhầm được mà. Vậy tại sao cứ chỉ nhìn một chiều và chỉ trích cô bé ấy.

Không chỉ xuất hiện trên chương trình Ai là Triệu phú, đến chương trình Ơn giời cậu đây rồi, tên Tự Long cũng nổi đình, nổi đám hơn nữa. Khi hết ôm, hôn, lại cắn vào má gái đẹp?

- (Cười to) Điều này tôi cũng phải bật mí, toàn các cô gái đẹp bước vào phòng Tự Long làm trưởng phòng, khiến cho Trấn Thành và Trường Giang rên rỉ suốt, nói số tôi thế mà hên, toàn gặp phải gái đẹp.

Hành động Tự Long cắn má Võ Hạ Trâm trong Ơn giời Cậu đây rồi đã làm cư dân mạng bất ngờ. Thậm chí, trả lời báo chí, Hạ Trâm cũng bảo cô sốc và bất ngờ về hành động đó của anh. Vậy đó là hành động anh diễn phiêu hay đó là kịch bản đã có sẵn?

- Trong chương trình Ơn giời Cậu đây rồi, nếu nói 100% có thể khán giả sẽ không tin, nhưng  đến 90% là sự phát sinh do trưởng phòng, do tình huống tạo ra, chứ không phải là kịch bản có sẵn. Vì vậy, hành động ôm hay cắn má hoàn toàn là diễn phiêu và cách xử lý ngẫu hứng giữa tôi và Hạ Trâm.

Thế vợ anh không ghen sao? Mẹ của Hạ Trâm đã thể hiện không thích hành động đó của anh. Anh nghĩ sao?

- Tuần nào vợ tôi cũng xem chương trình Ơn giời Cậu đây rồi, vợ tôi không khó chịu và cũng không ghen. Ôm, hôn chuyện đó là bình thường. Nếu chỉ vì thế mà ghen thì có vẻ không ổn. Nhưng có con tôi là không thích. Mỗi khi nhìn thấy tôi ôm hôn cô gái khác không phải mẹ cháu, là cháu khóc ré lên.

 tu long: "chuyen khong nho canh cua nau rau gi la binh thuong" hinh anh 2

Tự Long tự nhận mình vừa ngang vừa nóng tính, không được khôn khéo như Xuân Bắc

Tôi nghĩ là mình không làm gì quá với tư cách là một trường phòng. Khi diễn với Hạ Trâm, tôi thấy cô ấy là người hát hay, xử lý tình huống rất thông minh.

Bạn hãy nói giúp tôi với mẹ của Hạ Trâm là một số chi tiết Hạ Trâm còn chủ động. Việc tôi cắn vào má, cũng là cô ấy đã tạo tình huống để đẩy đến hành động đó mà, chứ có phải mình tôi chủ động hết đâu. (Cười).

Trong cuộc họp báo Xuân Phát tài 7, tôi đã thẳng thắn nói rằng, tôi chỉ có thể diễn với Xuân Bắc, nên dù nhà sản xuất hay nhà tổ chức yêu cầu diễn với người khác tôi cũng sẽ từ chối.

Khi nhắc đến Tự Long là người ta nhắc đến Xuân Bắc, cả hai luôn là cặp bài trùng trên sân khấu. Thế nhưng nếu giờ khán giả yêu cầu Tự Long diễn với nghệ sĩ khác mà không phải Xuân Bắc thì anh nghĩ sao?

- Quan điểm của tôi rất rõ ràng. Nếu như nhà sản xuất yêu cầu tôi diễn với nghệ sĩ khác thì tôi sẽ điện thoại cho Xuân Bắc và nói với cậu ấy, nhà sản xuất muốn Tự Long diễn cùng người này, người kia, thì thấy thế nào, có nên làm hay không? Nếu Xuân Bắc trả lời ok thì không vấn đề gì.  Chúng tôi luôn tôn trọng nhau, mỗi khi diễn với ai khác mà không phải là Xuân Bắc hay ngược lại, chúng tôi đều điện thoại trao đổi, hỏi ý kiến và thông tin cho nhau.

Bởi vì không dễ gì chúng tôi đã có được thương hiệu là cặp bài trùng Xuân Bắc – Tự Long. Không dễ gì có được tình bạn trong cuộc đời làm nghề như vậy nên chúng tôi nên tôn trọng nhau.

Nghe anh nói, có vẻ hai người đã có một luật ngầm, nếu người này đi diễn không phải với người kia thì thường phải điện thoại thông báo. Và như vậy có khi nào hai người đã giận nhau, hay anh giận Xuân Bắc vì bận mà không thông báo cho anh biết?

- Ồ không, chúng tôi chằng bao giờ so đo chuyện nhỏ đó và cũng không lấy đó để trì chiết, làm khó nhau. Chúng tôi cũng không phải quy định luật ngầm là cứ diễn với người khác thì phải xin phép nhau. Không bao giờ như vậy.

Cũng có những lúc tôi hoặc Xuân Bắc bận công việc và cũng quên chưa thông báo, nhưng không bao giờ trách hay giận nhau vì việc đó. Chúng tôi giận nhau vì việc khác, có những lúc chúng tôi cũng giận và phải nhịn nhau như nhịn cơm sống, nhưng khi lên sân khấu, thì cả hai phải nín vào trong để cùng chín.

 tu long: "chuyen khong nho canh cua nau rau gi la binh thuong" hinh anh 3

Nhưng Xuân Bắc luôn là người giỏi nhịn hơn tôi. Tôi là người nóng tính, nên mỗi khi cãi nhau to trên sân khấu. Bắc luôn là người nhận lỗi, nói: Thôi thôi, tôi sai, được chưa. Sau khi Bắc nói thế thì tôi lại thôi, mọi chuyện lại bình thường.

Xuân Bắc là người khéo và khôn. Tôi chẳng biết có khôn không nhưng khéo thì thua Xuân Bắc. (Cười).

Tôi vẫn biết tôi không khéo được như Xuân Bắc nên nhiều khi sẽ bị thiệt thòi hơn, cũng biết là nếu mình khéo hơn thì sẽ tốt cho mình nhưng tôi đang cố học mà chưa được.

Có thể trong cuộc sống tôi và Xuân Bắc không phải là bạn thân nhất nhưng trong nghề nghiệp thì chúng tôi luôn là số 1 của nhau. Thậm chí, đôi lúc, có những chuyện tôi chia sẻ với Xuân Bắc trước và nói chuyện với vợ sau.

 tu long: "chuyen khong nho canh cua nau rau gi la binh thuong" hinh anh 4

Nghệ sĩ Xuân Bắc qua lời người bạn thân Tự Long, là người khôn khéo

Vậy Xuân Bắc được mệnh danh là gì?

- Xuân Bắc nổi tiếng là giám đốc của “Lâm trường cao su” rồi.

Còn Tự Long thì gọi là gì?

- À còn Tự Long thì nổi tiếng là nóng tính và ngang. Nên được gọi là chủ cừa hàng quai guốc.

Xin cám ơn anh!

Chương trình Xuân phát tài 7 do Hoa Dương Entertainment tổ chức với sự tham gia của các danh hài, ca sĩ hai miền Nam, Bắc là, Xuân Hinh, Hoài Linh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long,Quang Thắng, Vân Dung, Thúy Nga. Ca sĩ bao gồm Tuấn Ngọc, Lưu Bích, Lệ Quyên, Quang Lê, Phi Nhung,  Mạnh Đình, Tóc Tiên, Dương Triệu Vũ. Chương trình năm nay cũng được chia làm hai phần với phần hát và phần kịch gồm 3 tiểu phẩm do giáo sư Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng đảm nhiệm.

Xuân phát tài 7 sẽ diễn ra vào 20h, ngày 23.12.2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi người hâm mộ cả nước đang ngồi trước tivi ngóng chờ trận...
Sau 8 năm làm mẹ đơn thân, "Nữ hoàng phòng trà Hà Nội" Phan Thu Lan...
Vốn là một fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua, danh hài Chiến...