Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:26 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 15:20 PM (GMT+7)

Từ vụ HHVN loại Nguyễn Thị Thành: Thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ?

Theo các quy định hiện hành, thì điều kiện đối với thí sinh thi dự thi người đẹp là “có vẻ đẹp tự nhiên” và “không qua phẫu thuật thẩm mỹ”. Như vậy, bất cứ cuộc thi hoa hậu, người đẹp nào cho phép thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ tham gia cuộc thi sẽ bị xử phạt theo quy định, nặng nhất là bị rút giấy phép.

   

Trong một lần trao đổi về khái niệm “không phẫu thuật thẩm mỹ”, Tiến sỹ Khoa học Phan Đình Tân, nguyên Chánh văn phòng Bộ VH,TT&DL cho hay: “Không phẫu thuật thẩm mỹ tức là không được can thiệp, tác động làm biến dạng khuôn mặt so với tự nhiên chứ không chỉ là tác động dao kéo chỉnh sửa. Chúng ta có quy định nhưng có những cái không thể nào quy định được nên giữa đúng, giữa sai rất khó rạch ròi.

BGK và những người có chuyên môn sẽ có trách nhiệm làm rõ chuyện vấn đề này”.Nhà nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương từng tham gia chấm thi nhiều cuộc thi sắc đẹp chia sẻ: Theo quy chế của Bộ VH,TT&DL, điều kiện tiên quyết đối với các thí sinh tham gia các cuộc thi hoa hậu người đẹp là không được qua phẫu thuật thẩm mỹ.

 tu vu hhvn loai nguyen thi thanh: the nao la phau thuat tham my? hinh anh 1

Vì vậy, bà Thu Hương cho rằng: “Tất cả những gì đã là chạm đến vẻ bề ngoài của con người, có tác động bên ngoài vào cơ thể đều là phấu thuật thẩm mỹ. Ví dụ nhấn mí Hàn Quốc từ 1 mí thành 2 mí chỉ có 2 nút chỉ nhỏ, việc này đơn giản nhẹ nhàng chỉ 5 phút là xong, nhưng như vậy là  đã vi phạm quy chế. Hoặc xăm những hình xăm rất bé trên cơ thể cũng là vi phạm, hay chỉ phun xăm vào lông mày cũng bị loại. Tóm lại, tất cả những can thiệp bên ngoài vào cơ thể đều bị loại”.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo, TS nhân trắc học kỳ cựu Thẩm Hồng Điệp cho hay: “Nhiều năm tham dự chấm hoa hậu, việc xem xét có phẫu thuật thẩm mỹ hay không ngày càng phức tạp hơn do các tiến bộ của ngành này...”

Theo wiki, phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành được biết đến nhiều nhất trong chuyên khoa phẫu thuật tạo hình. Nó bao gồm tất cả các phẫu thuật, thủ thuật, biện pháp nhằm cải thiện những thiếu xót hay sự chưa hoàn thiện một bộ phận trên một người bình thường, hoặc sửa chữa những dấu ấn do thời gian để lại trên cơ thể như căng da mặt, hút mỡ...

Theo nhiều chuyên gia sắc đẹp, trên thị trường hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều công nghệ làm đẹp mà không cần sử dụng đến dao kéo (tức không cần phẫu thuật), không để lại sẹo, thậm chí không làm khiến cho người thẩm mỹ bị sưng, phù nề. Có nghĩa là nếu muốn một chiếc mũi cao, cằm thon đúng chuẩn V-line thì chỉ cần tiêm filler, botox. Cách làm này có hiệu quả ngay trong 30 phút và kéo dài đến 6 tháng mà lại mang lại sự an toàn.

Chính vì vậy, nhiều cuộc thi nhan sắc hiện nay khá đau đầu với chuyện thí sinh phẫu thuât thẩm mỹ và từng có trường hợp, thí sinh sau khi đạt giải cao trong cuộc thi thì rộ lên nghi án phẫu thuật thẩm mỹ và buộc lòng BTC phải cho tiến hành kiểm tra lại nhân trắc học...

Và như vậy, tới thời điểm này, sẽ không có chuyện chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước và trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành vừa bị BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam "thẳng tay" loại là ví dụ điển hình.

Theo An Như (Thể thao & Văn hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù sở hữu trong tay khối tài sản có giá trị triệu đô nhưng MC Quyền...
Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Vì đã quá tin tưởng vào 3 khán giả của tổ tư vấn, cô gái Ngọc Quyên...