Thứ Ba, ngày 25/09/2018 22:12 PM (GMT+7)

Ưng Hoàng Phúc ra album mừng tuổi 30

author Thứ Ba, ngày 16/08/2011 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Album single “Chuyện đó đâu ai ngờ” - dự án âm nhạc do Ưng Hoàng Phúc cùng ekip U Media (tên mới của công ty WWA Records) ấp ủ từ hơn một năm trước, sẽ chính thức ra mắt ngày 18.8, đúng vào sinh nhật thứ 30 của anh.

   

Anh chàng ca sĩ  Thà rằng như thế cũng sẽ tổ chức một bữa tiệc thân mật tại KS. Movenpick SaiGon đón mừng tuổi 30.

Đây cũng là dự án âm nhạc đánh dấu bước đột phá mới của một ca sĩ từng phải nằm một chỗ 2 năm liền vì bị thoát vị đĩa đệm. Cũng chính vì thế, album không chỉ là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của công ty U Media mà còn đánh dấu sự trưởng thành, sự nỗ lực không ngừng của một Ưng Hoàng Phúc sau một thời gian đi trên con đường solo.

 Hình ảnh trong clip Chuyện đó đâu ai ngờ

Đúng như đã hứa, Chuyện đó đâu ai ngờ - một sáng tác của nhạc sĩ Đào Trọng Thịnh - được Ưng Hoàng Phúc cùng ekip thực hiện với 2 version theo 2 phong cách khác biệt. Version phát hành tại Việt Nam gồm 2 phiên bản, 1 theo phong cách balad và 1 theo phong cách dance.

Bản ballad có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi và thoáng buồn. Clip này lấy ý tưởng từ một cuộc tình buồn, giữa một chàng trai với một cô gái bị bệnh mờ thị giác. Cô gái sau khi biết mình khả năng sẽ bị mù vĩnh viễn đã trốn người yêu đến một vùng đất xa lạ để sống một mình.

 

Tuy nhiên, chàng trai với con tim chân tình, sau những tháng ngày buồn sống trong hoài niệm tình yêu đã quyết tâm bằng mọi giá phải tìm ra người yêu mình. Cuối cùng, chàng cũng đã tìm được người yêu dù lúc này cô gái đã không còn nhìn thấy gì nữa.

Bản dance được phối trên nền R&B nhưng phá cách bằng những tiết tấu nhanh, mạnh, trẻ trung. Để quay được clip này, Ưng Hoàng Phúc cùng vũ đoàn Bước Nhảy phải dầm mình dưới mưa hàng mấy tiếng đồng hồ và tất cả đều phải thực hiện giữa đêm khuya. Đây cũng là clip mất nhiều thời gian quay nhất do nhảy dưới mưa rất khó.

 

Version phát hành tại Mỹ tuy chỉ 1 phiên bản duy nhất nhưng lại được đầu tư nhiều nhất về ý tưởng. Sẽ không quá lời nếu nói, Ưng Hoàng Phúc đã “tiên phong” một cách làm mới âm nhạc – điều mà chưa ca sĩ nào ở Châu Á làm đó là đưa đưa ngôn ngữ hình thể “quyện” với âm nhạc hiện đại để tự sự về một chuyện tình.

Cũng có thể nói, sản phẩm âm nhạc này đã thể hiện được đậm đặc nhất cá tính và con người âm nhạc của một Ưng Hoàng Phúc version 2.0.

 

Trong clip này, dưới ống kính nghệ thuật đầy kinh nghiệm của ekip quay, Ưng Hoàng Phúc cùng bạn diễn đã kết hợp với nhau một cách đầy ăn ý qua từng pha quay cận, biểu cảm rõ rệt từng trạng thái cảm xúc qua khuôn mặt và từng đường nét trên cơ thể. Và nếu không tinh tế, sẽ khó ai có thể phát hiện ra Ưng Hoàng Phúc và bạn diễn nude hoàn toàn hay vẫn mặc phục trang khi quay.

 

Để có được một hình thể đẹp với cơ bụng 6 múi căng đều chàng ca sĩ Thà rằng như thế đã phải khổ luyện trong một thời gian khá dài. 6 tháng liên tục, bữa nào anh cũng tập thể hình từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ cùng các huấn luyện viên.

Biết vận động mạnh quá nhiều sẽ khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy cơ tái phát nhưng vì âm nhạc anh đã cố gắng không ngừng. Nhiều hôm tập quá sức, tối về toàn thân đau nhức nhưng anh vẫn tham gia đều đặn các show diễn.

 

Hai bạn diễn nữ, người diễn chung trong version phát hành tại Việt Nam là Lê Bêla (từng đóng phim “Cổng mặt trời”, “Câu chuyện cuối mùa thu”). Còn bạn diễn trong version phát hành tại Mỹ là KatyA Sulimenko (người Nga). Chuyện đó đâu ai ngờ lần này do U Media phát hành cùng một thời điểm ở Việt Nam và Mỹ.

Album với một sự táo bạo trong cách làm mới âm nhạc, hy vọng sẽ mang đến những “bùng nổ” mới cho thị trường âm nhạc đang trong cơn bão hòa trầm kha.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong viết trên trang cá nhân: "Ngọc nữ Nhã...
Bà xã Dạ Thảo là người đã chụp lén những hình ảnh MC Quyền Linh...
Xa Thi Mạn đến Vũ Hán, Trung Quốc tham gia một hoạt động hôm 23/9....