Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 20:26 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/10/2017 13:38 PM (GMT+7)

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm "Thu vọng nguyệt"

Văn Miếu - Quốc Tử Giám đẹp lung linh huyền ảo dưới ánh sáng của hàng nghìn chiếc đèn lồng trong đêm "Thu vọng nguyệt"

   

 van mieu khoac ve dep huyen ao trong dem "thu vong nguyet" hinh anh 1

Tết Trung thu xưa được tái hiện tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội trong khuôn khổ chương trình "Thu vọng nguyệt", kéo dài từ 29.9 đến 1.10. Tại đây, không chỉ được ngắm một Văn Miếu đẹp khác lạ dưới ánh sáng của hàng nghìn chiếc đèn lồng, du khách còn được vui đêm hội trăng rằm cùng chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò truyền thống và phá cỗ.

 van mieu khoac ve dep huyen ao trong dem "thu vong nguyet" hinh anh 2

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 2.Đêm đầu tiên với chủ đề Thu tinh hoa, sau đó là Thu tương ngộ và Thu tuổi thơ. Trong đó, mỗi đêm hội đều diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kết hợp với ẩm thực, phá cỗ trông trăng.

 van mieu khoac ve dep huyen ao trong dem "thu vong nguyet" hinh anh 3

Đây là sự kiện hoành tráng không chỉ tạo nên dấu ấn đặc trưng của Hà Nội, mà còn mang ý nghĩa làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó quảng bá nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế.

 van mieu khoac ve dep huyen ao trong dem "thu vong nguyet" hinh anh 4

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 3.Chương trình "Thu vọng nguyệt" có sự tham gia của nhiều tên tuổi trong giới nghệ thuật như tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn âm nhạc Quốc Trung, họa sĩ Lê Thiết Cương, diễn viên Chiều Xuân, Xuân Bắc, Tự Long…

 van mieu khoac ve dep huyen ao trong dem "thu vong nguyet" hinh anh 5

Văn Miếu khoác vẻ đẹp huyền ảo trong đêm Thu vọng nguyệt - Ảnh 4.Ngay trong đêm đầu tiên, Ban tổ chức chương trình đã công bố toàn bộ số tiền bán vé của cả 3 đêm là hơn 1,1 tỉ đồng được trao cho Quỹ Thiện Nhân với mong muốn chung sức giúp đỡ những em bé không may gặp khiếm khuyết trên cơ thể.

Theo Yến Anh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hoạt động như "Đêm rằm xuống phố"; chương trình ca nhạc, hội...
Gần đây, người hâm mộ cảm thấy "Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà có điều gì đó...
Theo BTC, số điểm của Tiểu Vy vẫn tiệm cận mức trung bình vì đề thi...