Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:23 PM (GMT+7)

Vẫn xảy ra đánh nhau tại Lễ hội đền Sóc Sơn

authorThanh Hà Thứ Bảy, ngày 13/02/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đã được quán triệt và không còn xảy ra những cảnh đánh nhau chảy máu đầu bằng gậy, nhưng ở hai lễ rước Giò tre và Trầu cau tại Lễ hội đền Sóc Sơn vẫn xảy ra va chạm đánh nhau.

   

Đến hẹn lại lên, ngày 6 tháng Giêng âm lịch năm Bính Thân (13.2) lại diễn ra Lễ hội đền Sóc Sơn (xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội), với sự tham gia của 8 lễ rước của các làng, cùng với hàng vạn người dân tham gia lễ hội.

 van xay ra danh nhau tai le hoi den soc son hinh anh 1

Hàng vạn người dân tham gia Lễ hội đền Sóc Sơn.

Với 8 lễ rước diễn ra tại Lễ hội đền Sóc Sơn, thì hai lễ rước diễn ra cảnh cướp lộc và va chạm đánh nhau là lễ rước Giò tre (thôn Vệ Linh, xã Vệ Linh; từ đền Thượng xuống đền Hạ) và lễ rước Trầu cau (thôn Đan Tảo, xã Tân Minh; từ đền Thượng xuống đền Mẫu).

Đặc biệt trong lễ rước Trầu cau, khi ra khỏi đền Thượng, hàng nghìn thanh niên đã reo hò ầm ĩ. Khi giò trầu cau được lễ tạ tại đền Mẫu, hàng trăm thanh niên của các làng đã bất chấp lực lượng công an dàn ra bảo vệ giò trầu cau, nhào vào cướp lộc và vẫn xảy ra va chạm đánh nhau.

 van xay ra danh nhau tai le hoi den soc son hinh anh 2

Bất chấp lực lượng công an dàn ra bảo vệ, hàng trăm thanh niên vẫn nhào vào cướp lộc và vẫn xảy ra va chạm đánh nhau.

Ông Đoàn Văn Sinh - Trưởng phòng Văn hóa huyện Sóc Sơn - cho biết, năm nay lễ hội được tổ chức tốt, theo đúng kế hoạch đề ra. Ngay trước ngày lễ hội, Ban tổ chức đã được quán triệt từ trên xuống và công tác tổ chức đã được tuyên truyền đến từng người dân. Đồng thời, giao trách nhiệm tới từng làng, bảo vệ lễ vật được chặt chẽ hơn. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của Công an huyện Sóc Sơn và 300 sinh viên tình nguyện của các làng, thôn xung quanh xã Phù Ninh.

“Tôi rất mừng là năm nay do được tuyên truyền từ trước nên ý thức của người dân đã có thay đổi. Mọi người dường như hiểu hơn ý nghĩa của lễ hội”, ông Sinh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu triển lãm “Tạo tác” của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên hồi tháng...
Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp kết hợp với phong cách thời trang gợi...
Vì lý do thời tiết, buổi diễn phải tạm dừng giữa chừng khiến hàng...