Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:52 AM (GMT+7)

Vì sao Hương Lan coi Hoài Linh như em ruột?

authorP.V Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ về Hoài Linh, “Chị Hai” Hương Lan không giấu được niềm tự hào khi người em mà chị coi như em trai ruột có những thành tựu trong nghệ thuật khi về nước và còn đóng góp rất nhiều công đức để xây nhà thờ Tổ nghề.

   

Trong giới nghệ, có rất nhiều mối quan hệ thâm tình lâu năm giữa nghệ sỹ với nghệ sỹ. Những cặp đôi nghệ sỹ kết thân với nhau từ thuở hàn vi đến khi nổi tiếng vẫn một lòng như Hoài Linh – Đàm Vĩnh Hưng, Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Hà, Phương Thanh – Minh Thuận, và rất nhiều người hâm mộ biết đến mối quan hệ thân thiết như gia đình giữa nghệ sỹ Hương Lan – người phụ nữ được danh hài Hoài Linh gọi thân thương là “Chị Hai”.

 vi sao huong lan coi hoai linh nhu em ruot? hinh anh 1

Nghệ sỹ Hương Lan và nghệ sỹ Hoài Linh.

Nhân sự kiện nghệ sỹ Hương Lan tổ chức liveshow “Một đời sân khấu” một đêm duy nhất ngày 2.6 tại Sài Gòn, giọng ca “Điệu buồn Phương Nam” có nhiều tâm sự về người em trai như ruột thịt của mình với công chúng:

Thưa nghệ sỹ Hương Lan, thâm tình ở showbiz Việt xưa nay vẫn được coi là “của hiếm”. Rất nhiều người hâm mộ tò mò về mối quan hệ thân thiết giữa chị và nghệ sỹ Hoài Linh, xin hỏi anh chị đã quen nhau từ khi nào và điều gì khiến cả hai nghệ sỹ cá tính, tài năng lại có thể giữ gìn tình cảm từ đó cho đến nay?

- Nhiều người hỏi về mối quan hệ của tôi với Hoài Linh, thân nhau tự bao giờ, vì sao lại thân nhau? Tôi cũng xin trả lời rằng tình cảm rất sâu sắc, không phải là tình cảm đồng nghiệp bình thường đối với nhau, tôi luôn coi Hoài Linh như em ruột của mình.

Tôi với Linh quen nhau từ thời Hoài Linh đi diễn với Vân Sơn, Duy Khánh. Lúc đó Linh mới đi diễn ở nước ngoài, sau đó thì thân nhau hơn vì thường đi diễn chung và gặp nhau hàng ngày vì nhà gần nhau bên Mỹ.

Hai chị em rất hợp ý nhau nên có chuyện gì vui buồn cũng chia sẻ, tâm sự với nhau rất chân thành. Linh là một người em rất chân thành, có chuyện gì Linh cũng hỏi, kể cả lúc trắc trở cũng có nhau.

Thông thường ai sẽ là người chia sẻ, ai sẽ là người đưa ra lời khuyên trong mối quan hệ của anh chị?

- Tôi thường là người đưa ra những lời khuyên cho Linh vì tính tôi hay tỉ mỉ, và khó tính. Ngay cả chuyện Linh bày tỏ việc muốn về nước để biểu diễn trong khi ở thời điểm đó Linh và Vân Sơn rất nổi tiếng, đắt sô ở nước ngoài, Linh có hỏi tôi về chuyện nên về hay không? Hoài Linh phân vân lắm!

 vi sao huong lan coi hoai linh nhu em ruot? hinh anh 2

“Chị Hai” Hương Lan trêu đùa, nựng yêu em trai Hoài Linh trong một bối cảnh sân khấu dựng sẵn.

Rồi chị khuyên em mình ra sao để Hoài Linh có động lực về nước phục vụ khán giả?

- Tôi khuyên: “Em phải về Việt Nam! Em đã nổi tiếng rồi, nên em phải về để phục vụ bà con mình, quê mình mới là môi trường của em. Em còn trẻ, em cứ về thử vài năm đi, ở Việt Nam mới là tương lai của em!”, lúc đó tôi đã về Việt Nam biểu diễn rồi, Linh nghe lời khuyên của tôi nên cũng về nước.

Sự trở về của Hoài Linh cùng nỗ lực cống hiến không biết mệt mỏi của anh đã được ghi nhân bằng danh hiệu nghệ sỹ ưu tú, chị nghĩ gì khi Hoài Linh là nghệ sỹ hải ngoại duy nhất tính đến thời điểm hiện tại đạt danh hiệu này?

- Tôi mừng và tự hào về Linh lắm! Tôi cho rằng Hoài Linh và nghệ sỹ xứng đáng, Linh có tài năng không thể phủ nhận, không những thế em còn có tâm với nghề, có tâm với khán giả.

NSƯT Hoài Linh có chia sẻ với chị chuyện anh ấy xây nhà thờ Tổ không?

- Chuyện xây nhà thờ Tổ là một sự hi sinh rất lớn của Hoài Linh, tuy rằng hai chị em chưa ngồi nói chuyện với nhau sâu sắc về chuyện này nhưng Linh có nói sơ qua với tôi là: “Hầu như mấy năm trời đi hát đều lấy tiền cát – sê trước, tất cả số tiền đó dồn vào việc xây nhà thờ Tổ, sau đó đi diễn trả nợ dần, chứ không có ai tài trợ hay cho Linh tiền để xây cả.

Trước khi làm nhà thờ Tổ, Hoài Linh có làm nhà thờ cha mẹ ông bà ở miền Trung, đó là một người rất trọng lễ nghĩa, đạo hiếu, điều đó khiến tôi rất thương và trân quý Hoài Linh”.

 vi sao huong lan coi hoai linh nhu em ruot? hinh anh 3

Nghệ sỹ Hương Lan tại khuôn viên nhà thờ Tổ do nghệ sỹ Hoài Linh xây dựng.

Ngoài chuyện trân quý Hoài Linh về chuyện trọng đạo hiếu, chị còn mến em mình ở điều gì nữa không?

- Hoài Linh vẫn còn trẻ, cậu ấy có thể cho mình quyền để vui chơi, thế nhưng Linh bỏ hết điều đó và dồn tâm sức của mình vào những việc lớn, không phải ai cũng nghĩ được và làm được. Trong khi chính bản thân tôi cũng chưa làm được điều đó, vì thế tôi rất phục Linh ở điểm này!

Xin cảm ơn nghệ sỹ Hương Lan, chúc hai nghệ sỹ giàu sức khỏe và nhiều yêu thương!

Đêm Liveshow “Một đời sân khấu” của nghệ sỹ Hương Lan sẽ được tổ chức vào đêm 2.6 tại Nhà hát Hoà Bình, với sự tham gia của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hoài Linh, Ý Lan, Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Ngọc Linh, Hà Vân… cùng với sự dàn dựng của đạo diễn Trần Vi Mỹ.

Chương trình được tài trợ chính bởi nhãn hàng Dr. Thanh (Tân Hiệp Phát) với giá vé dao động từ 500 ngàn - 2,5 triệu đồng. Khán giả yêu mến tiếng hát của nữ nghệ sỹ Hương Lan có thể mua vé tham gia đêm diễn trực tiếp tại: Công ty TNHH Giải trí Tiếng hát Việt, địa chỉ: AA14 Thất Sơn, Phường 15, Quận 10, TP. HCM, hoặc đặt vé thông qua số hotline: 0908.884.594 - 028.3977.0927.

Tag:  Hoài Linh, Lan Hương   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 21 và 22.1, tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc...
Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ với Dân Việt về tạo hình của các nhân...
Những chia sẻ của nghệ sĩ Vân Dung về vai diễn của mình trong Táo...