Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:48 PM (GMT+7)

Vì sao rạp Dân Chủ ngừng hoạt động?

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 26/11/2015 07:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin rạp chiếu phim Dân Chủ - 211 Khâm Thiên (Hà Nội) thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động khiến nhiều người người dân và khán giả bất ngờ.

   

Ngày 25.11, chia sẻ với NTNN về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Anh- Phó Giám đốc Cinema 1 Vietnam cho biết: “Ban giám đốc rất tiếc khi phải ra quyết định cho rạp Dân Chủ ngừng hoạt động, vì sau một thời gian dài cố gắng duy trì hoạt động, nhưng việc kinh doanh không có hiệu quả. Chúng tôi thực sự xúc động khi đọc những lời chia sẻ và cảm thông của bạn yêu điện ảnh trước việc đóng cửa Dân Chủ”.

 vi sao rap dan chu ngung hoat dong? hinh anh 1

Rạp Dân chủ đã chính thức ngừng hoạt động từ ngày 23.11.2015. Ảnh: Thanh Hà

Khi được hỏi các nhân viên của rạp sẽ được giải quyết thế nào, ông Nguyễn Tuấn Anh cho hay: “Hiện tại, số nhân viên ở rạp là 30 người và đều được giải quyết đầy đủ chế độ theo đúng Luật Lao động”.

Rạp Dân Chủ là một trong những rạp chiếu phim đầu tiên ở Hà Nội, mở cửa đón khách từ năm 1954. Rạp có 326 ghế ngồi, màn ảnh rộng 300 inch và âm thanh vòm. Trước đây, trong thời “công tư hợp doanh”, rạp thường phát hành nguồn phim của Liên Xô, Ba Lan... Trong thời kỳ đổi mới, rạp luôn nhập phim nhựa mới độc quyền của nhiều hãng phim Việt Nam và thế giới.

Cách đây vài năm, rạp đã cải tạo hệ thống phòng chiếu với phòng chiếu có số ghế cao nhất là 360 ghế, chất lượng âm thanh hình ảnh tốt, trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, nếu để so với các cụm rạp do công ty nước ngoài đầu tư thì rạp Dân Chủ dần mất đi vị thế ban đầu và hiện không còn được đông khách như trong quá khứ.

Chia sẻ trong tiếc nuối, anh Bùi Đức Tùng, trú tại số 4 ngõ Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Tôi bất ngờ với thông tin rạp Dân Chủ đóng cửa, bởi tôi ở đây đã 20 năm, rạp đã gắn bó với nhiều thế hệ của gia đình tôi”. Còn anh Nguyễn Ngọc Hoa, trú tại ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội bộc bạch, ngày bé mỗi lần học được điểm cao, bố anh thường thưởng bằng cách đưa anh tới rạp xem phim. 

“Tôi được biết đến nghệ thuật điện ảnh của thế giới từ những bộ phim kinh điển của Liên Xô, Ba Lan là cũng nhờ rạp Dân Chủ. Giờ nghe thông báo rạp đóng cửa vì gặp nhiều khó khăn, tôi cảm thấy như một phần tuổi thơ của tôi bị mất đi. Nghĩ tiếc lắm”- anh Nguyễn Ngọc Hoa tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Trong phim truyền hình lẫn điện ảnh Việt gần đây, có những cặp diễn...
Tất cả những lần đến Liên hoan phim (LHP) Cannes của Lý Nhã Kỳ đều...