Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:20 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/06/2017 19:30 PM (GMT+7)

Việt Anh "lột xác" vai Phan Hải "Người phán xử" nhờ 2 người này

Việt Anh đã hoàn toàn thoát ra khỏi "cái bóng" của "Chạy án". Với "Người phán xử", anh đã trở thành Phan Hải thuyết phục khán giả. Và để được như ngày hôm nay, Phan Hải mang ơn hai người.

   

 viet anh "lot xac" vai phan hai "nguoi phan xu" nho 2 nguoi nay hinh anh 1

Việt Anh đã trải qua quãng ngày kinh khủng khi không vượt qua "cái bóng" Cao Thanh Lâm "Chạy án".

Việt Anh được khán giả biết đến qua vai diễn Cao Thanh Lâm trong "Chạy án". Vai diễn này gây ám ảnh đến mức cứ ra ngoài được gặp Việt Anh, người ta lại gọi anh là Việt Anh "Chạy án" hay Cao Thanh Lâm. Ngay cả khi phim đã đóng máy cả chục năm, Việt Anh vẫn không thoát ra khỏi "cái bóng" của vai diễn cũ. Đó là điều khiến một diễn viên chuyên nghiệp như anh cảm thấy áp lực và khó khăn.

"Cái bóng" Cao Thanh Lâm "Chạy án" và bước ngoặt Phan Hải "Người phán xử"

Sau thành công vang dội của vai diễn Cao Thanh Lâm trong "Chạy án", diễn viên Việt Anh trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Anh đi đâu cũng được người ta quý mến và ưu ái nhiệt tình. Với vẻ ngoài điển trai, khả năng diễn xuất tốt cùng duyên nghề, Việt Anh trở thành nam diễn viên được nhiều đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" lúc bấy giờ.

Tuy nhiên khi anh Nam tiến và tham gia bộ phim "Gió nghịch mùa" cùng Lý Nhã Kỳ thì mọi chuyện rẽ theo chiều hướng xấu. Khép lại phim "Gió nghịch mùa", Việt Anh vướng phải tin đồn phim giả tình thật với người đẹp lắm chiêu Lý Nhã Kỳ.

Câu chuyện này chẳng đầu chẳng cuối, người trong cuộc thì im lặng mà tin đồn cứ lan ra khiến dư luận xôn xao bàn tán. Đặc biệt, chuyện bị đẩy lên cao khi Việt Anh ly hôn với vợ. Kéo theo đó là sự nghiệp của Việt Anh xuống dốc không phanh. Công ty sản xuất phim của anh bị đóng cửa do vướng vào kiện tụng, nhà tan cửa nát và cuối cùng anh chỉ còn tay trắng.

Sau đó, anh quay trở lại Hà Nội, đây là quãng thời gian dài Việt Anh nhìn lại chính mình. Nói về quãng thời gian này, Việt Anh từng tâm sự: "Tôi nghĩ những biến cố mà mình đã trải qua vừa là thử thách của số phận, vừa là bài học để qua đó mình trưởng thành hơn và rút ra được những bài học dành cho bản thân".

Và sau 10 năm bị chìm đắm trong "cái bóng" của Cao Thanh Lâm, Việt Anh đã "lột xác" với vai Phan Hải trong "Người phán xử". Sau những tháng ngày rong ruổi tìm lại chính mình, Việt Anh đã vượt qua được tất cả và hiện tại anh đã tìm được bình yên.

Ai là người mà Phan Hải mang ơn?

Trong một talkshow, Việt Anh đã từng rơm rớm nước mắt khi chia sẻ về câu chuyện quá khứ của mình. Bi kịch cuộc đời ập đến liên tiếp với Việt Anh, đã có lúc anh tưởng mình gục ngã. "Lúc đó tôi ra khỏi nhà chỉ với một vali quần áo và 1 triệu đồng tiền mặt. Cả một tuần liền tôi chỉ ăn bánh mỳ và khóc rất nhiều. Có lẽ đó là thời điểm khủng khiếp nhất trong cuộc đời mình", Việt Anh đã cay đắng nhớ về quãng thời gian ấy.

Tuy nhiên, anh không bao giờ quên quãng thời gian khủng khiếp này. "Tôi không cố gắng quên đi giai đoạn đó mà luôn giữ sự ảm ảnh về nó để nhắc nhở bản thân. Những câu chuyện khi ấy như bài học giúp tôi cảnh tỉnh, tránh sự sai lầm và vết xe đổ từng vấp phải", anh tâm sự.

Chính Việt Anh cũng không giải thích rõ được vì sao anh lại vượt qua giỏi đến như vậy. Nhưng suy đi nghĩ lại, Việt Anh đã nhận ra được 2 người mà anh mang ơn.

Đó là mẹ. Việt Anh đã trải lòng: "Người đầu tiên chìa tay kéo tôi dậy chính là mẹ. Bà là người phụ nữ tuyệt vời, giàu lòng vị tha, giỏi chịu đựng và rất tâm lý. Mặc dù những việc tôi từng làm trước đó đều sai trái nhưng bà đã nhẫn nhịn và bỏ qua tất cả".

 viet anh "lot xac" vai phan hai "nguoi phan xu" nho 2 nguoi nay hinh anh 2

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chính là người thứ 2 giúp Việt Anh vượt qua được những sóng gió.

Và người thứ 2, người đã cho anh cơ hội được quay lại và giúp đỡ anh trong nghệ đó chính là đạo diễn Đỗ Thanh Hải. "Tôi rất biết ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Nếu không có sự hỗ trợ của anh ấy cho sự trở lại của Việt Anh tại VTV sau 3 năm Nam tiến thì chắc chắn sẽ không có tôi của ngày hôm nay", Việt Anh chân thành.

Và cuối cùng Việt Anh đã kết luận: "Mẹ và anh Hải là hai người có ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi trong những ngày sóng gió". Ngoài ra, Việt Anh cũng luôn trân trọng số phận, trân trọng những người bạn đã luôn động viên, kề bên anh khi anh rơi vào quãng đường khủng hoảng nhất. Và giờ khi thành công trở lại, Việt Anh luôn khắc cốt ghi tâm những tình cảm tốt đẹp ấy.

Theo Đỗ Quyên (th) (Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...
Phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì những nhận xét về trình độ tiếng...