Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:54 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 12:17 PM (GMT+7)

Vietnam’s Next Top Model bị tố “ăn cắp ý tưởng”

Phản ứng trước thông tin cho rằng, Vietnam’s Next Top Model 2013 đang “ăn cắp ý tưởng” của một vài phiên bản trên thế giới, đại diện Ban Tổ chức chương trình đã chính thức ra thông cáo bác bỏ.

   

Ban Tổ chức giải thích: Vietnam’s Next Top Model là chương trình đã được Công ty Multimedia JSC mua bản quyền sản xuất và phát sóng từ format nổi tiếng toàn cầu America’s Next Top Model.


Bất kỳ quốc gia nào khi mua bản quyền format Next Top Model từ công ty CBS – đơn vị nắm bản quyền toàn cầu của format nổi tiếng này, thì họ đều được chuyển giao cuốn Sổ tay hướng dẫn sản xuất (Production Bible) trong đó tập hợp tất cả những chủ đề đào tạo, thử thách, chụp hình mà phiên bản Next Top Model khắp nơi trên thế giới đã đặt ra cho các thí sinh”.

“Chính vì vậy, việc chương trình Vietnam’s Next Top Model hay rất nhiều phiên bản Next Top Model khác trên thế giới có chung một chủ đề đào tạo, chụp hình dành cho thí sinh là điều rất dễ hiểu”, Ban Tổ chức khẳng định.

Phản ứng được Ban Tổ chức đưa ra sau khi xuất hiện những ý kiến cho rằng, Vietnam’s Next Top Model 2013 vừa mở màn đã cho thấy quá nhiều ý tưởng “sao chép” từ các phiên bản thế giới như: chụp ảnh hậu trường, biểu diễn catwalk trên sân khấu lửa, thí sinh hóa tượng, tẩy lông chân

Theo Thu Thảo (Thu Thảo)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu triển lãm “Tạo tác” của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên hồi tháng...
Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp kết hợp với phong cách thời trang gợi...
Cơ quan điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án,...