Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:34 AM (GMT+7)

Vũ Ngọc Đãng: Những ngu ngốc của Ngọc Trinh sẽ được phơi bày

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Tư, ngày 06/04/2016 12:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Con người, suy nghĩ của Ngọc Trinh, những ngốc nghếch, vấp ngã, thật thà, thậm chí là ngu cũng được phơi bày trên phim”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ với Dân Việt về cuộc đời, vai diễn của Ngọc Trinh trong bộ phim “Vòng eo 56”.

   

Khi quyết định làm đạo diễn cho bộ phim về cuộc đời Ngọc Trinh, anh có e ngại tên tuổi của mình sẽ bị giảm uy tín?

- Khi quyết định nhận lời, tôi cũng có chút e ngại, bởi không biết Ngọc Trinh bên ngoài là người như thế nào, khi có quá nhiều tin đồn, bài báo viết về Ngọc Trinh, nào là não phẳng, ít học, bán dâm, phát ngôn gây sốc, không có tài năng gì chỉ biết khoe thân để nổi tiếng...

>> XEM THÊM: 9 phát ngôn "xóc óc" của Ngọc Trinh về tiền bạc

Rồi tôi còn lo ngại, bản thân Ngọc Trinh là người mẫu, nếu cô ấy đảm nhận vai chính thì liệu cô ấy có chịu được khổ, có chịu xấu, và đến đúng giờ hay không. Bởi nói gì thì nói Ngọc Trinh vừa là diễn viên nhưng đồng thời là nhà sản xuất, cô ấy bỏ tiền ra, cô có thể thích làm gì thì làm. Vậy nên tôi e ngại cô ấy sẽ sang chảnh như những gì báo chí nói trước đó...vì vậy mà trong tôi bán tín, bán nghi và chưa dám nhận lời vội, tôi nói với Ngọc Trinh khi cô ấy liên hệ, để tôi suy nghĩ một vài ngày.

 vu ngoc dang: nhung ngu ngoc cua ngoc trinh se duoc phoi bay hinh anh 1

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhận lời làm phim về Ngọc Trinh

Và khi cô ấy nhắc tôi lần nữa, tôi đã quyết định gặp Ngọc Trinh. Tôi hoàn toàn bị bất ngờ và thấy hoàn toàn ngược lại. Ngọc Trinh là cô gái có thể nói là ngốc nghếch, thật thà đúng chất miền Tây. Và điều khiến tôi xúc động và quyết định nhận lời đó là sự hiếu thảo của Ngọc Trinh với gia đình. Đây cũng chính là góc nhìn, cách khai thác của tôi với bộ phim.

Tôi nhận lời làm bộ phim không sợ bị nghi ngờ về tài năng, mà chỉ e ngại là nghi ngờ về đạo đức. Tôi sợ nhất sau khi xem xong mọi người lại bảo “à ông này không làm đúng sự thật, cứ tô hồng cuộc đời của Ngọc Trinh”. Chắc được trả nhiều tiền nên mới nhận lời làm phim cho cô ấy. Tôi sợ nhất mọi người sẽ nhận xét như vậy.

Anh nói đến Ngọc Trinh là người giàu cảm xúc, chỉ cần nhắc đến bố mẹ, quê hương là khóc được ngay. Thế nhưng khi vào vai diễn không thể lúc nào cũng khóc, không thể cứ giàu cảm xúc là xong mà ở đó còn phải thể hiện tài năng diễn xuất. Vậy với Ngọc Trinh lần đầu đóng phim tài năng diễn xuất như thế nào?

- Rất nhiều nghệ sĩ trước đó chỉ đóng một phim duy nhất nhưng đã gặt hái được nhiều thành công giải thưởng, họ thể hiện tài năng diễn xuất khi lần đầu xuất hiện như Lan Ngọc. Tôi nghĩ với thể loại điện ảnh, người nghệ sĩ diễn lần đầu hay lần sau không quan trọng. Quan trọng là có kịch bản hay, người diễn viên có năng khiếu, cảm xúc.

Kể từ khi làm đạo diễn đến giờ, tôi chưa từng gặp người diễn viên nào giàu cảm xúc như Ngọc Trinh. Cô ấy khiến tôi bất ngờ. Mới đầu Ngọc Trinh cũng hơi bỡ ngỡ khi bắt đầu diễn, nhưng sau đấy, cô ấy tiếp thu và tiến bộ rất nhanh khi biết kìm nén cảm xúc để đến đúng cao trào cần khóc, cô ấy bật khóc một cách tự nhiên nhất.

Với cách tôi làm việc, tôi không sợ những người lần đầu diễn xuất, bởi tôi biết cách khai thác họ. Tôi uốn họ diễn theo cảm xúc, theo những gì tôi muốn. Còn với những người đóng lâu thường họ ít cảm xúc và mang kỹ thuật áp dụng vào vai diễn nhiều và như vậy sẽ khó sửa theo ý muốn của tôi.

>> XEM THÊM: MC Lại Văn Sâm khiến Ngọc Trinh khóc nức nở

Bộ phim nói về cuộc đời Ngọc Trinh, nhưng lâu nay, mọi hoạt động, hậu trường của Ngọc Trinh đã được đưa lên báo, dường như mọi người đều biết. Vậy thì bộ phim có còn sức hấp dẫn với khán giả?

- Những gì trên báo nói về Ngọc Trinh lại không phải là những gì đề cập trong phim, mà những quãng thời gian Ngọc Trinh im lặng, không hoạt động trong nghề, xuất hiện trước công chúng mới là quãng thời gian tôi khai thác. Hay quãng thời gian thơ ấu, còn nhỏ đến chuyện tình yêu của Ngọc Trinh với đại gia, chuyện cô nhận nhà, nhận xe ô tô tới việc lý giải câu nói gây sốc, “không có tiền cạp đất mà ăn”... tôi sẽ khai thác. Tôi nghĩ mọi người nên xem phim, bởi đây là một bộ phim không phải tô hồng Ngọc Trinh, mà là bộ phim nói đúng sự thật về Ngọc Trinh, con người, suy nghĩ của Ngọc Trinh, những ngốc nghếch, vấp ngã, thật thà, thậm chí là ngu cũng được phơi bày trên phim.

 vu ngoc dang: nhung ngu ngoc cua ngoc trinh se duoc phoi bay hinh anh 2

Ngọc Trinh trong phim

Nói như vậy, anh đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý sau khi khán giả xem xong phim sẽ bị “ném đá”? Bởi ngay khi Ngọc Trinh được lên sóng VTV3 chương trình Cafe sáng đã có ý kiến cho rằng, Ngọc Trinh đang gột rửa quá khứ và bước sang một trang mới?

- Tôi đã chuẩn bị tâm lý rồi, ngay cả bộ phim “Bỗng dưng muốn khóc” tôi vẫn bị “ném đá” như thường. Những bộ phim do Ngọc Đãng làm đạo diễn luôn luôn gây tranh luận.

Còn nói đến ý kiến kia, tôi nghĩ, tôi hay chương trình VTV3 không phải có thể gột rửa được quá khứ Ngọc Trinh, cũng không có ai có thể gột rửa. Bởi quá khứ thì vẫn sẽ là quá khứ không thể xóa hay làm gì đó để nó có thể trong sạch. Con người Ngọc Trinh có thể nào, thật thà, ngốc ngếch thì vẫn sẽ là như vậy. Vì thế tôi không thể là người gột rửa hay “tẩy trắng”, tô hồng cuộc đời cho cô ấy.

Xin cảm ơn anh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cư dân mạng đang xôn xao chuyện MC xinh đẹp của chương trình Tiên...
Họa sĩ chia sẻ, ở thời điểm hiện tại bản thân vẫn đang duy trì, kìm...
Đang dẫn chương trình, MC Thụy Vân bất ngờ gặp tình huống khó xử...