Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 02:00 AM (GMT+7)

Vy Oanh bức xúc vì bị đàn chị trong nghề “giành hát hit như đúng rồi”

authorMinh Châu Thứ Tư, ngày 23/01/2019 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vy Oanh cho biết cô muốn lên tiếng về việc bị ca sĩ đàn chị giành bài hit, nói thay cho vài ca sĩ trẻ khác cũng đang bị tình trạng tương tự.

   

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Vy Oanh đã đăng tải một bài viết bày tỏ sự bức xúc về việc đàn anh, đàn chị đi trước sử dụng ca khúc của đàn em. Đối với cô, đây là hành động không sai về luật nhưng không phù hợp về đạo đức, nhất là với nững người cùng làm nghệ thuật.

 vy oanh buc xuc vi bi dan chi trong nghe “gianh hat hit nhu dung roi” hinh anh 1

Vy Oanh tố đàn chị giành hit trên trang cá nhân.

Vy Oanh bức xúc: “Tôi thấy mang danh đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng, mà hễ con nít, đàn em út ít có được bài hát hit là giành hát như đúng rồi. Bài mình vừa ra mắt được 1 năm thì đằng ấy đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, coi như chớm hit là lo ủ mưu rồi. Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này một bài hit sống rất ngắn, giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Các anh chị ở trong nghề cũng biết, có được một thành quả đâu phải dễ dàng, nhất là sống sao phải để em út nể nữa, vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn, cực khổ mới có được chút thành quả. Ăn trên mồ hôi, nước mắt của người khác có ngon không? Chắc là cũng ngon vì ăn đồ làm sẵn nhưng tôi tin không bền đâu”.

Không những thế, Vy Oanh còn ám chỉ đàn chị hát nhép: “Lừa được vài người không hiểu chuyện thôi, chuẩn bị bài bản dàn dựng quay hình live nhưng lồng tiếng lips để lừa vài khán giả không biết. Họ tưởng hát live rồi để họ đi so sánh với một ca sĩ bay chặng đường dài mệt mỏi hát live. Rồi cũng không chỉ bảo fan để khán giả của mình hành xử thiếu văn hóa, nói xấu, hạ bệ người khác, tôn mình lên rồi cứ tưởng hay. Vào bài tôi mà xem mấy ngàn người bình luận, họ rất văn minh đấy!”.

 vy oanh buc xuc vi bi dan chi trong nghe “gianh hat hit nhu dung roi” hinh anh 2

Giọng ca “Đồng xanh” tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình: “Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời? Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời. Quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy. Hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách làm như văn minh là cover!”.

Dù trong toàn bộ bài viết, Vy Oanh không nhắc đích danh một ai nhưng ở phía dưới, khán giả đoán rằng người mà nữ ca sĩ nhắc đến chính là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng. Cuối năm 2017, Vy Oanh ra mắt MV “Để cho em khóc”. Ca khúc này nhanh chóng trở thành một hit lớn trong sự nghiệp ca hát của cô. Điều đáng nói, người chị trong nghề mà Vy Oanh nhắc đến trong bài viết đã từng nhiều lần hát ca khúc này, thậm chí dùng chính nhan đề ca khúc để đặt tên cho mini show của mình.

 vy oanh buc xuc vi bi dan chi trong nghe “gianh hat hit nhu dung roi” hinh anh 3

 vy oanh buc xuc vi bi dan chi trong nghe “gianh hat hit nhu dung roi” hinh anh 4

Vy Oanh trả lời khán giả về vụ việc trên.

Khi được hỏi về việc này, cha đẻ của “Để cho em khóc” là nhạc sĩ Phúc Trường cho biết ca khúc này đã hết hạn bản quyền. Vì vậy, ca sĩ hải ngoại mà Vy Oanh nhắc tới trong bài viết của mình sử dụng cũng không sai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầu hết mọi người đoán rằng diễn viên hài ăn khách chèn ép, gây áp...
Vũ Duy Khánh muốn trả lời một lần cuối cùng để khép lại nghi vấn...
Nam MC Nguyên Khang bức xúc khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đùa cợt,...