Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/05/2015 15:15 PM (GMT+7)

Xôn xao tin Giám đốc nhà hát kịch lớn ở TP HCM từ chức

Mới đây, thông tin Nhà hát Kịch 5B Võ Văn Tần (còn gọi là sân khấu nhỏ 5B) đóng cửa để sửa chữa kèm theo thông tin NSƯT Việt Anh- Giám đốc nhà hát này nộp đơn xin từ chức, đã làm dư luận xôn xao. Chúng tôi đã tìm gặp những người liên quan để tìm hiểu sự thật xung quanh sự việc này. 

   

 xon xao tin giam doc nha hat kich lon o tp hcm tu chuc hinh anh 1

NSƯT Việt Anh

Sáng 20.5, chúng tôi đến trụ sở của Nhà hát Kịch 5B Võ Văn Tần (Q. 3, TP. HCM) để tìm hiểu sự việc. Đây cũng là trụ sở của Hội Sân khấu TP. HCM. Phòng của Ban Giám đốc Nhà hát Kịch 5B đã đóng cửa. 

Trao đổi với PV, NSƯT Việt Anh cho biết, không có chuyện mình xin từ chức Giám đốc Nhà hát này. Nghệ sĩ Việt Anh nói là mình đang quay phim nên không trả lời thêm. Cùng ngày, bà Hồng Dung- Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP. HCM cho biết, nghệ sĩ Việt Anh chỉ nộp đơn cho Hội Sân khấu TP để xin tạm ngưng hoạt động của Nhà hát Kịch 5B để sửa chữa, nâng cấp nhà hát này.

Bà Dung khẳng định không có chuyện nghệ sĩ Việt Anh từ chức hay đề nghị giải thể sân khấu. Bà Dung cho biết thêm, Nhà hát kịch 5B đã được UBND TP. HCM  đồng ý cấp kinh phí nâng cấp sửa chữa các hạng mục như: thang máy, ghế, máy lạnh, hệ thống ánh sáng… Kinh phí sửa chữa khoảng 6 tỷ đồng. "Sở dĩ đến nay Nhà hát Kịch 5B vẫn chưa tiến hành sửa chữa được là do quy trình thủ tục hành chính cho việc cấp phép sửa chữa này còn chưa xong. Còn phải chờ UBND TP. HCM quyết định xem đơn vị nào làm chủ đầu tư việc xây dựng, sửa chữa nhà hát này, là Hội Sân khấu hay do Ban giám đốc Nhà hát. Sau khi sửa chữa xong, Nhà hát sẽ hoạt động trở lại ”- bà Dung nói.

 xon xao tin giam doc nha hat kich lon o tp hcm tu chuc hinh anh 2

Nhà hát Kịch 5B hiện tạm đóng cửa để sửa chữa

Một nguồn tin khác từ Hội Sân khấu TP. HCM cho chúng tôi biết, dự kiến việc sửa chữa sẽ kéo dài trong 2 tháng, sau kỳ họp đại hội của Hội Sân khấu nếu Nhà hát sửa chữa xong thì sẽ hoạt động. Nguồn tin  này cho biết thêm, vì đã có đề nghị tạm ngưng để sửa chữa nên nhà hát không tiếp tục hoạt động trong thời gian này. Vì thế, việc đóng cửa phòng vé, không cập nhật lịch diễn của Nhà hát… là chuyện tất yếu.

Nguồn tin này cho biết thêm, Nhà hát Kịch 5B là nhà hát kịch xã hội hóa có định hướng, nên những loại kịch ma, kịch kinh dị… thì nhà hát kịch này không diễn, chỉ diễn kịch nghiêm túc, chính thống. Nhà hát có sức chứa khoảng 200 ghế, hệ thống máy lạnh đã hư, hệ thống ánh sáng cũng xuống cấp trầm trọng cần phải sửa chữa.

"Phần lớn khán giả đến xem ở Nhà hát là những người lớn tuổi mà hiện nay Nhà hát không có hệ thống thang máy, để họ đi bộ lên xem kịch cũng tội nghiệp. Không có máy lạnh nên bị nhiều người đến xem than phiền. Vì thế, chúng tôi phải đề nghị tạm ngưng hoạt động để sửa chữa Nhà hát, chứ không phải Nhà hát tạm ngưng vì nghệ sĩ Việt Anh xin từ chức”- nguồn tin nêu trên cho biết.

Trước đó, ngày 19.5, trả lời báo chí, nghệ sĩ Việt Anh cho biết Nhà hát Kịch 5 B sẽ tạm ngưng chờ rót tiền sửa chữa và ông đã nộp đơn từ chức Giám đốc Nhà hát Kịch 5 B Võ Văn Tần vì muốn tập trung vào chuyên môn. Cuối tháng 6.2015, lúc tiến hành đại hội của Hội Sân khấu TP. HCM, sẽ bầu ra ban chấp hành mới và bầu ra ban giám đốc mới cho nhà hát này. Được biết, NSƯT Việt Anh làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch 5B từ năm 1984, và chỉ mới làm Giám đốc vài tháng thay nghệ sĩ Thanh Hoàng.  

Theo (Theo Báo Đại Đoàn Kết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàng Yến nổi tiếng trong làng giải trí phía Bắc không phải bởi...
Việt Hương - Hari Won đã không kiềm được xúc động khi nghe mẹ bé...
Cuốn tiểu thuyết lịch sử "Chim ưng và chàng đan sọt" có đoạn mô tả...