Thứ Tư, ngày 12/12/2018 07:40 AM (GMT+7)

Xử phạt đơn vị quay phim “cơn mưa tiền” ở Huế

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 20/06/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đơn vị tổ chức quay phim cảnh “cơn mưa tiền” khi ra mắt sách tại TP.Huế bị xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

   

Liên quan đến vụ "cơn mưa tiền" được rải từ khinh khí cầu ở Huế, chiều nay (20.6), Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết đã lập biên bản xử phạt đơn vị quay phim cảnh “cơn mưa tiền”.

 xu phat don vi quay phim “con mua tien” o hue hinh anh 1

Tiền mặt được rải từ trên khinh khí cầu xuống sân vận động Tự Do. Ảnh: HM. 

Theo đó, đơn vị bị xử phạt là Công ty TNHH Ballooning Media (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh). Doanh nghiệp này bị xử phạt vì đã có vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Công ty TNHH Ballooning Media là đơn vị tổ chức quay phim cảnh “cơn mưa tiền” tại sân vận động Tự Do (TP. Huế) để làm tư liệu quảng bá ra mắt sách “Dám làm giàu” của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn. Tại buổi quay phim nói trên, doanh nghiệp này treo băng rôn quảng cáo cuốn sách “Dám làm giàu” nhưng không thực hiện thủ tục xin phép theo quy định.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7 triệu đồng đối với Công ty TNHH Ballooning Media. Việc xử phạt được căn cứ theo Điểm c, Khoản 2, Điều 60 Nghị định số 28 của Chính phủ về việc “không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nội thực hiện quảng cáo”.

 xu phat don vi quay phim “con mua tien” o hue hinh anh 2

Doanh nhân Phạm Tuấn Sơn trên chiếc khinh khí cầu ở sân vận động Tự Do. Ảnh: HM. 

Ông Nguyễn Văn Hà- Chánh Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện không có văn bản quy phạm pháp luật nào cấm hành vi rải tiền cũng như xử phạt hành vi này nên rất khó xử lý hoạt động rải tiền của doanh nhân Phạm Tuấn Sơn. Mặt khác, do việc rải tiền của ông Sơn chỉ là để quay phim làm tư liệu nên Thanh tra Sở chỉ nhắc nhở và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Như tin đã đưa, vào sáng 16.6, tại buổi ra mắt cuốn sách “Dám làm giàu” của mình, doanh nhân Phạm Tuấn Sơn đứng trong chiếc khinh khí cầu bay lên cao trên sân vận động Tự Do để tạo “cơn mưa tài lộc". Từ khinh khí cầu, ông Sơn đã rải những phong bao lì xì đựng tờ tiền mệnh giá 5.000 và 10.000 đồng xuống đất. Phía bên dưới, hơn 100 bạn trẻ nhặt từng tờ tiền.

Do thả từ trên cao, nhiều phong bao bị gió thổi ra phía ngoài khuôn viên sân vận động, rơi trên đường Nguyễn Thái Học. Một số người dân cho rằng, việc rải tiền thật không phù hợp với văn hóa của người Huế nói riêng, người Việt Nam nói chung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi người hâm mộ cả nước đang ngồi trước tivi ngóng chờ trận...
Vốn là một fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua, danh hài Chiến...
Đại diện của diễn viên phim "Giày thủy tinh" Han Jae Suk ủy quyền...