Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:23 AM (GMT+7)

Xử phạt website phát tán phim ngắn bạo lực "Thảm sát số 6"

authorMai An Thứ Năm, ngày 20/08/2015 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.8, Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết vừa ra văn bản xử phạt hành chính 25 triệu đồng website http://lifetv.vn, do hành vi chiếu, phổ biến phim ngắn "Thảm sát số 6"- có nội dung kích động, bạo lực. Đồng thời yêu cầu buộc phải khắc phục hậu quả bằng cách tiêu hủy tang vật, gỡ bỏ phim trên website.

   

Thanh tra Bộ VHTTDL cũng cho biết, sau khi nhận được yêu cầu có ý kiến thảm định về clip “Thảm sát số 6” Cục Điện ảnh đã tổ chức để Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện và lãnh đạo Cục Thẩm định đĩa DVD clip do thanh tra Bộ cung cấp và đưa ra các ý kiến như sau. Về nội dung thể hiện: Các thành viên Hội đồng khẳng định clip “Thảm sát số 6” là một bộ phim truyện ngắn với các lý do như: Phim được thực hiện với đầy đủ các thành phần biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn viên... Phim được dàn dựng theo ngôn ngữ điện ảnh với diễn xuất, âm thanh, đạo cụ, phục trang, dàn dựng bối cảnh... thể hiện diễn biến câu chuyện có mở đầu, có kết thúc. Về nội dung thể hiện: Phim mô phỏng vụ án giết người tại Bình Phước một cách thô thiển, phản cảm, các nhân vật trong phim thể hiện những hành vi giết người bạo lực, vô nhân tính, tàn ác, có tính chất kích động bạo lực. Theo đó, Cục Điện ảnh cũng ra kiến nghị, do phim vi phạm Luật Điện ảnh, cấm phổ biến dưới mọi hình thức. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý những người làm phim theo quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất và phổ biến phim.

​ Đầu tháng 8 vừa qua, trên Youtube xuất hiện một đoạn clip dài hơn 23 phút với tựa đề: “Phim ngắn Vụ thảm sát số 6- theo câu chuyện có thật vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước”. Ngày 12.8, bộ phim này đã bị xóa, khóa hoặc bị chặn trên tất cả các kênh Youtube. Thanh tra Bộ VHTTDL cũng cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để truy tìm êkip sản xuất, phát tán bộ phim này, đồng thời sẽ đưa ra các biện pháp xử lý nghiêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...
Không khí lễ hội đã xuất hiện trên khắp các ngả đường. Đương nhiên,...