Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:29 AM (GMT+7)

Xuất bản 3 bộ truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng thế giới

authorGiáng Ngọc Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Những huyền thoại truyện tranh thế giới” là bộ ba tác phẩm kinh điển gồm “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, “Henry nghịch ngợm” (ảnh) được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi đúng dịp hè năm 2016 như một món quà ý nghĩa.

   

“Những huyền thoại truyện tranh thế giới” là bộ ba tác phẩm kinh điển gồm “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, “Henry nghịch ngợm” (ảnh) được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bạn đọc nhỏ tuổi đúng dịp hè năm 2016 như một món quà ý nghĩa. Bộ ba tác phẩm này được coi là những tượng đài của truyện tranh thế giới.

 xuat ban 3 bo truyen tranh thieu nhi noi tieng the gioi hinh anh 1

Từ những truyện tranh được đăng dài kỳ trên báo và tạp chí, những nhân vật như thủy thủ Popeye - anh chàng lực sĩ mê rau chân vịt, cũng như cậu bé Henry đầu trọc lóc, vô cùng nghịch ngợm và tuyệt đối ít lời, cùng với bộ đôi nhân vật cha và con đã khắc sâu vào ký ức nhiều thế hệ, trở thành tài sản tinh thần chung của nhân loại.

Tác giả của loạt truyện tranh “Cha và con” là E.O.Plauen - nghệ danh của Erich Ohser - một trong những tác gia truyện tranh đại tài của thế giới. Từ năm 1934, nhận lời mời của Họa báo Berlin, ông  mở một chuyên mục truyện tranh dài kỳ, bắt đầu sáng tác “Cha và con” với những trang truyện sinh động, hài hước thể hiện tình cảm chân thành, ấm áp, mộc mạc giữa bố và con, làm lay động những cung bậc cảm xúc sâu xa nhất của lòng người. Các câu chuyện đều lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính ông và cậu con trai.

Có lẽ không một cậu bé nào chưa từng mơ ước được trở thành lực sĩ như Popeye, được nếm món rau chân vịt thần thánh. Cha đẻ của “Thủy thủ Popeye” lừng danh chính là E.C.Segar - họa sĩ chuyên vẽ truyện tranh người Mỹ. Ông sinh ra tại thị trấn Chester nằm bên bờ sông Mississippi và sớm trở thành họa sĩ nổi tiếng năm 18 tuổi. Vào ngày 17.1.1929, nhân vật Popeye lần đầu xuất hiện và nhanh chóng nhận được sự chú ý cũng như nổi tiếng toàn cầu.

Từ đó, Popeye - chàng thủy thủ độc nhãn, lương thiện và giàu tình thương, thích ăn rau chân vịt, luôn dùng sức khỏe vô địch để bảo vệ những người yếu đuối,  đã đồng hành cùng bao thế hệ độc giả và cả khán giả truyền hình, điện ảnh.

“Henry nghịch ngợm” là tác phẩm tuyệt diệu hết sức đặc biệt của Carl Thomas Anderson (1865 – 1948). Ông là họa sĩ truyện tranh hài hước lừng danh người Mỹ. Ông sinh ra tại Madison, bang Wisconsin. Tác phẩm “Henry nghịch ngợm” ra đời năm 1932 với nhân vật chính là một cậu bé rất kiệm lời. Các tình huống vừa ngộ nghĩnh dễ thương, vừa chân thành ấm áp trong “Henry nghịch ngợm” đã làm say mê bao thế hệ độc giả trên toàn thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã bên cạnh nhau 10 năm và có hai con chung, Thu Phương và Dũng...
Giản dị trong bộ váy đen, ca sĩ Thanh Lam vừa tổ chức buổi tiệc...
Trịnh Thăng Bình trở thành tâm điểm bị chỉ trích của những người...