Thứ Hai, ngày 21/01/2019 13:21 PM (GMT+7)

Xúc động khi nghệ sĩ Vượng râu nói về chữ hiếu trong "Tết Vạn lộc"

authorHuy Hoàng Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nghệ sĩ hài Vượng râu, dự kiến năm nay "Tết Vạn lộc" sẽ mời một mỹ nhân của showbiz Việt tham gia chương trình, tạo sự mới mẻ trong chương trình Tết năm nay.

   

 xuc dong khi nghe si vuong rau noi ve chu hieu trong "tet van loc" hinh anh 1

Tại buổi họp báo, nghệ sĩ hài Vương râu cho biết, chủ đề chương trình của "Tết Vạn lộc" năm nay sẽ là chủ để "Ơn nghĩa sinh thành". Theo nam đạo diễn, Tết là dịp để mọi người tìm về bên nhau, đoàn tụ cùng gia đình, người thân, dành nhiều tình cảm nhất cho cha mẹ. "Như gia đình tôi nhiều năm nay chưa bao giờ đi chơi xa vào những ngày Tết mà luôn dành khoảng thời gian thiêng liêng ấy cho con cháu xum vầy bên cha mẹ, ông bà. Một lý do riêng tư nữa là mẹ tôi vừa mới mất cách đây ít lâu nên chương trình cũng là cách để tôi tri ân đến mẹ của mình” - Nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cũng nói thêm: “Nhiều nhà báo hỏi tôi, tại sao chọn chủ đề "Ơn nghĩa sinh thành"? Tôi xin được trả lời thế này, đây là một chương trình đầu tiên và duy nhất trên sân khấu đàng hoàng. Bởi, chúng ta vui nhưng cũng có những lúc chúng ta phải lắng nhìn lại. Ai cũng có gia đình, có cha mẹ nhưng không phải anh chị em nghệ sĩ nào cũng may mắn còn bố và mẹ. Tôi nghĩ mỗi người con dù yêu thương bố mẹ tới đâu cũng sẽ không thể chu toàn, có những thiếu sót mua cho mẹ cái khăn quàng, mua cho bố tấm vé đi xem nghệ thuật…

Cách đây 4 năm tôi cũng đã có những thiếu sót như vậy và giờ đây tôi muốn được chu toàn dù chỉ một hành động nhỏ nhoi vậy thôi với bố, mẹ mình thì đã không còn cơ hội thực hiện. Tôi muốn làm chương trình này, muốn dành cho bố mẹ và cũng muốn tấm lòng của những người con dành cho bố mẹ được lan toả tới khán giả, tới nhiều người”.

 xuc dong khi nghe si vuong rau noi ve chu hieu trong "tet van loc" hinh anh 2

Tiểu phẩm "Mất ví" trong chương trình "Tết Vạn lộc" năm 2016.

Cũng tại buổi họp báo, ca sĩ Ngọc Sơn đã nhận được câu hỏi, anh sẽ làm thế nào để tiết chế độ "sung" của mình trên sân khấu khi chương trình "Tết Vạn lộc" của nghệ sĩ Vượng râu với chủ đề: "Ơn nghĩa sinh thành". Nam ca sĩ Ngọc Sơn chia sẻ:“Tôi là người rất nhiều năng lượng, mỗi ngày tôi thể dục bằng cách hít đất 100 lần. Tôi sẽ rất vui nếu được biểu diễn gửi tới khán giả 100 lần đất trên sân khấu. Tôi không muốn đại gia đình nói là chỉ khoe mẽ chứ không thể hít đất được".

Theo nghệ sĩ hài Vượng râu, "Tết Vạn lộc" năm nay, có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ trong nước và hải ngoại như: NSND Thu Hiền, Quang Hà, Chế Phong, Mỹ Dung, Kyo York, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, Giao Linh, Phương Dung, Lưu Chí Vỹ, Lưu Ánh Loan, Randy, Mạnh Đình, Duy Trường, Phạm Đức Thành (nghệ sĩ Saxophone của Thuý Nga Paris). Các nghệ sĩ hài có: Vượng râu, Công Lý, Bảo Chung, Bảo Liêm, Minh Hằng, Đức Hải...

Ngoài chương trình ca nhạc như mọi năm, năm nay cũng sẽ có hai tiểu phẩm hài do chính nghệ sĩ hài Vượng râu viết kịch bản.

Có thể nói, Nguyễn Công Vượng thuộc số ít sở hữu ba “chức danh” nghệ sĩ biểu diễn, biên kịch và đạo diễn. Chính vì vậy, ở Nguyễn Công Vượng vừa có tư duy cụ thể, vừa có khả năng bao quát. Nếu như kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm ở các sân khấu lớn nhỏ cho Nguyễn Công Vượng đo được tâm lý đa chiều của khán giả thì ở vai trò đạo diễn, anh nhìn thấu ưu nhược điểm của nghệ sĩ để đặt họ vào đúng chỗ. Chỉ khi được đặt đúng chỗ, người nghệ sĩ sẽ được “sống” với nhân vật thay vì “diễn” với nhân vật. Và không ít lần, đạo diễn Nguyễn Công Vượng đã phát hiện ra những khả năng khác mà trước đó các nghệ sĩ chưa khám phá hết về bản thân như: Khánh Thi từng yên vị với vai trò kiện tướng Dancesport bỗng bén duyên với hài qua tiểu phẩm “Thầy ra phố”; Xuân Nghĩa dí dỏm, thoát khỏi cái bóng của người anh trong thời gian hợp tác với Nguyễn Công Vượng hay MC Thảo Vân biến tấu thành một diễn viên hài tay ngang trong liveshow Hồ Quang 8 mới đây do anh làm đạo diễn...

Cho dù thị trường hài nói chung và hài Tết nói riêng có bao phen chao đảo bởi cách làm ăn xổi ở thì, chộp giật, lấy tiếng cười dễ dãi để mua vui vài phút ngắn ngủi thì vẫn còn đó không ít những nghệ sĩ chấp nhận lựa chọn cánh cửa hẹp để tìm lại ý nghĩa đích thực của hài. Đó là sự phê phán, hướng con người về phía cái thiện, cái đẹp...

Khi làm đạo diễn và đặc biệt khi xây dựng ý tưởng xuyên suốt cho chuỗi "Tết Vạn lộc", Nguyễn Công Vượng nói anh rất thích câu: “Hãy cho tôi biết anh cười ai, tôi sẽ cho anh biết anh là người thế nào?”. Các tiểu phẩm hài mang thương hiệu Vượng râu cũng được “điều chỉnh” bởi phương châm này. Vốn xuất thân từ dân chèo, yêu đắm đuối nghệ thuật truyền thống nên các tiểu phẩm của anh cũng luôn lấy giá trị gia đình làm cốt lõi.

Tiểu phẩm “Tết Vạn lộc” nói về lối sống công nghiệp, trọng vật chất hơn tinh thần, ngày càng xa rời Tết truyền thống để từ đó truyền tải thông điệp, món quà ý nghĩa và giá trị nhất của cha mẹ chính là con cái, là sẻ chia và gắn kết. Ở năm thứ 2 là “Mất cái ví”, cũng tiếp nối mạch truyện phê phán những thói hư tật xấu, sự vô cảm giữa người với người trong gia đình. Chỉ đến khi đánh mất rồi mới nhận ra thì đã muộn.

Năm nay, nội dung tiểu phẩm vẫn xoay quanh “trục” gia đình với câu chuyện đầy bi hài về lễ mừng thọ cho mẹ của một quan chức. Thông điệp mà anh hướng đến là phê phán con người sẵn sàng đánh đổi mọi thứ từ bản thân đến giá trị gia đình để chạy theo vật chất, danh lợi, địa vị. Tiểu phẩm sẽ là sự cảnh tỉnh để mỗi người nhìn nhận lại bản thân và làm nhiều việc có ý nghĩa hơn cho đấng sinh thành.

Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 30.12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn tuyển thủ đã quyết định bỏ ra tới 600 ngàn đồng cho một tấm ảnh...
Sau chiến thắng của ĐTVN trước Jordan, dàn nghệ sĩ Táo quân 2019...
Lê Âu Ngân Anh đã lên tiếng giải thích trước những ồn ào tranh cãi...