Thứ Năm, ngày 18/01/2018 06:38 AM (GMT+7)

Bão số 2 vào miền Trung: Cả làng đội mưa bão ra cứu cầu tràn

authorBảo Uyên Thứ Hai, ngày 17/07/2017 19:31 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Nước chảy xiết tràn qua cầu cuốn theo những khúc gỗ rất nguy hiểm cho cầu và cả làng đã cùng nhau đội mưa ra vớt gỗ cứu cầu.

   

Clip: Đội mưa bão cả làng ra cứu cầu tràn

Đó là những hình ảnh người dân xóm Nạ Lạn, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Đoạn clip ngắn do facebooker Nguyễn Thùy Ngân đăng tải lên trang cá nhân của mình. Đoạn clip nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Clip ghi lại hình ảnh rất nhiều người đang đứng trên một chiếc cầu tràn với dòng nước chảy xiết đang mải miết vớt những khúc củi, gỗ. Hình ảnh ban đầu khiến cho người xem lầm tưởng đó là cảnh người dân bất chấp mưa bão để vớt củi, thế nhưng sự thật phía sau đó đã khiến cho người xem không khỏi xúc động.
 bao so 2 vao mien trung: ca lang doi mua bao ra cuu cau tran hinh anh 1

Người dân đội mưa bão ra vớt gỗ giữ cầu. Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ với Dân Việt, Ngân cho biết đó là câu cầu độc đạo để mấy chục hộ dân trong xóm đi qua bên kia sông. Cầu tràn vừa được làm kiên cố trong mấy năm nay nên người dân phải ra sức cố giữ. Trước đó, cây cầu chỉ được làm bằng tre, nứa nên cứ mùa lũ đến là cây cầu bị nước lũ cuốn trôi khiến người dân bị cô lập.
Clip được ghi vào khoảng 9 giờ sáng 17.7 khi những trận mưa sau bão đang dồn dập trút xuống. Mặc dù đã được bê tông hóa nhưng với sức nước  mạnh, chảy xiết cùng những mảng rác lũ, gỗ... thì cây cầu khó có thể trụ nổi nếu như không có sự giúp đỡ của người dân.
"Lúc đó có khoảng 20-25 người là đàn ông, thanh niên có cả bác Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ xóm cùng đội mưa ra cứu cầu. Đây là cây cầu duy nhất để mọi người đi lại nên ai ai cũng lo bảo vệ cầu" - Ngân chia sẻ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lời nói sau cùng sáng 17.1, bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ...
Với tiêu chí luôn hướng tới sự độc, lạ, vài năm trở lại đây, nghệ...
Phá nhà 7 tầng của Tàng "Keangnam", công nhân máy xúc suýt mất mạng;...